Trang web của bạn đã có đủ 4 trang quan trọng cần có để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Trang web của bạn đã có đủ 4 trang quan trọng cần có để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Có thể chúng ta cũng đã biết rằng có một số trang trên trang web sẽ quan trọng hơn những trang còn lại, tuy nhiên vẫn không có nhiều doanh nghiệp áp dụng điều này vào trang web của họ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Chỉ với một số thay đổi bạn có thể tạo ra kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là 4 trang quan trọng mà bất kỳ trang web nào cũng nên sở hữu: 

 • Trang chủ - Home page

 • Trang thông tin doanh nghiệp - About us

 • Trang blog - Blogs

 • Trang thông tin liên hệ - Contact us

Trong bài đăng này, đội ngũ Haravan sẽ giải thích cách tối ưu hóa từng trang này. Và nếu các trang được truy cập nhiều nhất của bạn khác với những trang được liệt kê ở trên, bạn sẽ vẫn học được nguyên tắc để tối ưu hóa bất kỳ trang nào quan trọng trên trang web của mình.

Tối ưu hoá trang web cụ thể là như thế nào?

Bạn có thể đã nghe từ “tối ưu hóa” được sử dụng phổ biến nhất trong các cụm từ như “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” (SEO) và “tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi” (CRO). Và những lời khuyên mà đội ngũ Haravan đang cung cấp sẽ giúp bạn nâng cao cả hai điều đó.

Việc tối ưu hóa mà tôi sắp giải thích sẽ tạo ra các trang được tối ưu hóa cho người dùng. Đôi khi chúng ta tập trung vào những điều to lớn mà quên mất điều đầu tiên và quan trọng nhất là một trang web phải được tối ưu hóa cho người dùng, đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Làm thế nào để tối ưu hoá từng trang?

Có 2 câu hỏi quan trọng xoay quanh việc tối ưu hoá từng trang từ trang chủ, trang thông tin doanh nghiệp, trang blog tới trang thông tin liên hệ:

Câu hỏi thứ nhất: Người dùng đang tìm kiếm điều gì?

Nên nhớ điều quan trọng nhất vẫn là khách hàng và lý do gì khiến họ vào trang web của bạn? Hãy lưu ý một số điều sau:

 • Khách hàng đến từ đâu? Biết được nguồn gốc, nơi khách hàng tìm thấy bạn sẽ là cách để bạn cung cấp cho họ những nội dung phù hợp hơn.

  • Họ đến từ các công cụ tìm kiếm? (Họ tìm ra bạn thông qua cụm từ nào?)

  • Họ đến từ email? (Loại email nào?)

  • Họ đến từ menu điều hướng? (Họ đã nhấp vào lựa chọn nào?)

 • Khách hàng muốn tìm kiếm thông tin gì? Mỗi trang trên trang web của bạn sẽ bị giới hạn bởi một lượng thông tin nhất định vì thế bạn phải lựa chọn loại thông tin nào bạn sẽ để ở mỗi trang. Nên nhớ chất lượng hơn số lượng, bạn càng cung cấp nhiều thông tin khách hàng sẽ càng dễ quên hoặc bỏ qua những thông tin chính. Vì thế hãy để những thông tin thật sự giá trị giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hoặc làm theo ý bạn.

Mẹo: Sử dụng những dạng thông tin hấp dẫn như video, sơ đồ,... để gom gọn những thông tin cần thiết để hiển thị trên cùng 1 trang.

Sau khi bạn trả lời được câu hỏi đầu tiên về khách hàng chúng ta tiếp tục đi đến câu hỏi tiếp theo.

Câu hỏi thứ hai: Mục tiêu của doanh nghiệp là gì?

Bây giờ, bạn cần yêu cầu người dùng thực hiện một hành động nào đó - đây là điều nên làm mà hầu hết các trang đều thiếu. Một trong những thành phần quan trọng của trang web là lời kêu gọi hành động (CTA) và nhiều chủ sở hữu trang web không nhận ra rằng mỗi trang của một trang web nên chứa ít nhất một CTA.

Mục đích chính của trang chủ không phải là để người dùng nhìn thấy và rời đi. Mục đích của trang sản phẩm cũng không phải để người dùng xem qua sản phẩm và sau đó cũng rời đi. Mục đích của các nội dung bạn xây dựng trên trang web là để khách hàng nhìn thấy và thực hiện một hành động gì đó có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do vì sao ở mỗi trang trong trang web của bạn đều cần phải có một CTA. 

Mẹo để tối ưu hoá các trang quan trọng trên trang web của bạn

Ở phần trên chúng ta đã thảo luận những nguyên tắc cơ bản, trong phần này sẽ có một số mẹo giúp bạn tối ưu hoá 4 trang quan trọng nhất của một trang web:

1) Trang chủ

 • Sử dụng dòng tiêu đề lớn và đặt thông tin quan trọng nhất ở phía trước và chính giữa.

 • Cung cấp chỉ dẫn. Làm rõ với người dùng về việc họ phải đi đâu và họ phải làm gì tiếp theo.

 • Làm cho CTA của bạn lớn và rõ ràng nhất có thể. Một trang chủ có thể cho phép một số CTA khác nhau - giúp người dùng dễ dàng lựa chọn bằng cách tạo các nút CTA lớn và dễ bấm. Thông thường, người dùng sử dụng trang chủ như một cách để tìm nơi họ muốn đến. Vì lý do này, bạn nên làm cho menu điều hướng thật rõ ràng.

2) Trang thông tin doanh nghiệp 

 • Cung cấp thông tin liên quan và quan trọng nhất trong màn hình đầu tiên. Người dùng ở trên trang Thông tin doanh nghiệp vì một lý do - họ mong muốn doanh nghiệp trả lời (các) câu hỏi của họ, giúp họ không phải tìm kiếm quá nhiều.

 • Bao gồm ít nhất một CTA. Hãy nhớ rằng, hầu hết mọi người không chỉ tìm kiếm thêm thông tin; họ đang tìm kiếm các tương tác sâu hơn.

3) Trang blog

 • Sắp xếp thông tin trên blog của bạn một cách rõ ràng và đảm bảo rằng những thông tin bạn cung cấp thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng khi họ truy cập vào blog của bạn. Khách truy cập có xu hướng tìm kiếm những bài viết mới nhất, được nhiều người quan tâm nhất,... vì thế hãy để sẵn những mục này giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.

 • Thêm những CTA để khách hàng có thể theo dõi blog, tải thông tin hoặc các hành động liên quan. Dù từ đầu khách hàng tìm kiếm đến bạn đơn thuần để tìm thông tin tuy nhiên vẫn có cách để bạn tương tác và kết nối với bạn nhiều hơn. 

 • Cung cấp CTA trong blog của bạn để chúng xuất hiện trên mỗi bài đăng blog. Hầu hết khách truy cập blog truy cập vào các bài viết blog thông qua tìm kiếm tự nhiên, thay vì truy cập trang "chủ" blog của bạn. Để thu hút những người dùng này tham gia, hãy đặt CTA ở thanh bên, ở chân trang và những nơi khác.

 4) Trang thông tin liên hệ 

 • Đưa thông tin khách hàng đang tìm kiếm vào màn hình đầu tiên - địa chỉ email, số điện thoại, biểu mẫu liên hệ, bản đồ, địa chỉ gửi thư,... Trong tất cả bốn trang web này, trang Thông tin liên hệ phải cung cấp được chi tiết tất cả thông tin để khách hàng có thể tiếp cận bạn.

 • Sử dụng các CTA cho phép người dùng liên hệ với bạn một cách dễ dàng . Làm cho CTA thực sự rõ ràng và thu hút họ bằng cách thỏa mãn ý định của họ ngay lập tức thông qua các nội dung CTA như "Trò chuyện với chúng tôi!" “Gửi email cho chúng tôi!”.

Tóm lại, đây là cách để tối ưu hóa các trang giúp trang web của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Hãy đánh giá và xem xét các trang được truy cập nhiều nhất của bạn, tìm ra lý do tại sao người dùng ở đó, cung cấp cho họ những gì họ muốn và yêu cầu họ thực hiện lại. Bất kể các trang được truy cập nhiều nhất là trang nào, bạn có thể tạo ra nhiều người dùng tương tác hơn. Hãy bắt đầu xây dựng trang web của bạn miễn phí ngay hôm nay!

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#guides

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn