Khai thác thêm giá trị của Khách hàng từ các công cụ tích hợp sẵn có trong Facebook

Khai thác thêm giá trị của Khách hàng từ các công cụ tích hợp sẵn có trong Facebook

Nền tảng Quảng cáo trên Facebook là một trong những công cụ tốt nhất mà các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng để nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể và quảng bá sản phẩm với chi phí hợp lý. Trong thực tế, 92% của các nhà tiếp thị sử dụng Facebook Quảng cáo cho các chiến dịch tiếp thị khác nhau của họ.

Ngoài việc tăng các bài viết và tạo quảng cáo hiệu quả, nền tảng này cung cấp các cách khác để tạo ra nhiều doanh thu hơn đồng thời giữ chân khách hàng hiện tại.

Nếu ai đang kinh doanh chắc hẳn đều có một danh sách email và một trang Facebook, bạn có thể bắt đầu ngay.

Công cụ tạo các đối tượng tùy chỉnh

Với tâm lí khách hàng sẽ rất thích nếu bạn có thể tìm thấy khách hàng trên Facebook và tạo quảng cáo đặc biệt cho họ? Facebook làm cho điều này có thể với các đối tượng tùy chỉnh. Chiến lược này cho phép bạn kết nối lại với khách hàng hiện tại của bạn trên Facebook thay vì nhắm mục tiêu người lạ bằng các quảng cáo Facebook của bạn.

Nếu bạn đã có danh sách email, số điện thoại các khách hàng tiềm năng, bạn có thể tải lên danh sách tùy chỉnh này khi tạo quảng cáo Facebook. Sau đó, Facebook sẽ tìm tạo ra một đối tượng mục tiêu dựa vào tập danh sách của bạn. 

Đối tượng tùy chỉnh đó chứa đầy những người đã cho thấy sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tất cả kết hợp để đơn giản hóa việc bán hàng trực tiếp thông qua Facebook.

Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook cung cấp phương tiện thu thập thông tin bổ sung về khách hàng hiện tại của bạn. Từ đây, bạn có thể tìm hiểu về giới tính, sở thích, lối sống, địa điểm và nhiều hơn thế nữa về cơ sở khách hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tạo thêm nhiều chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và được cá nhân hóa.

Tạo các đối tượng giống nhau

Đối tượng tùy chỉnh của bạn trở thành bàn đạp để xác định khách hàng tiềm năng với sở thích và lối sống tương tự với khách hàng hiện tại của bạn. Đây được gọi là khán giả giống nhau bởi vì những người tạo nên hồ bơi này chia sẻ các đặc điểm nhất định với khách hàng của bạn.

Để tạo ra một đối tượng khán giả có “chất” hơn, Facebook khuyên bạn nên dành một chút thời gian để loại bỏ danh sách email tùy chỉnh của mình. Sử dụng danh sách phân đoạn mô tả khách hàng tốt nhất của bạn thay vì tải lên toàn bộ danh sách liên hệ của bạn. Điều này sẽ giúp tăng cơ hội của bạn để thực hiện một bán với Quảng cáo Facebook. Khi bạn đánh dấu sở thích của mình cho nhóm giống nhau, bạn có thể điều chỉnh không chỉ kích thước của nó mà còn cả sở thích và vị trí của thành viên.

Xây dựng khách hàng trung thành

Khách hàng thường có những bước chủ động để tìm kiếm thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội và theo dõi các trang kinh doanh của bạn trên Facebook. Một số sẽ tương tác với các bài đăng của bạn, để lại nhận xét và phản hồi. Điều quan trọng là để cho những khách hàng này biết bạn quan tâm đến họ và đánh giá đầu vào của họ. Đánh giá khách hàng trung thành nhất của bạn là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng sự đánh giá cao.

Trước tiên, hãy xác định họ (nếu bạn chưa có). Bạn có thể tạo chiến dịch bằng cách theo dõi liên kết hoặc hướng lưu lượng truy cập từ Facebook tới một trang đích đặc biệt cho phép bạn theo dõi khách truy cập trang web và thu thập khách hàng tiềm năng. Sau đó, gửi cho khách hàng những đặc biệt đặc biệt như mã phiếu mua hàng miễn phí, áo thun hoặc thậm chí là nhãn dán. Bất kỳ lựa chọn nào trong số các tùy chọn này có thể giúp bạn xây dựng một kết nối mạnh mẽ hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn trong tương lai.

Tạo một bot Facebook Messenger

Việc này giúp bạn, nhanh chóng và đáp ứng dịch vụ hỗ trợ khách hàng, cũng là một yếu tố chính trong việc phát triển kinh doanh thành công. Khách hàng của bạn sẽ chú ý nếu bạn có thể nhanh chóng trả lời các câu hỏi giúp họ mua đúng. Facebook Messenger là một cách thuận tiện để cung cấp hỗ trợ đó. Thậm chí tốt hơn, bạn không cần phải ở lại trực tuyến 24/7 Một bot có thể làm công việc cho bạn.

Nhiều doanh nghiệp và thương hiệu đã sử dụng chương trình để cung cấp hỗ trợ khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Chiến dịch của Messenger bot đã cho thấy tỷ lệ mở rộng lên đến 88% và tỷ lệ nhấp chuột lên đến 56 phần trăm. Spotify gần đây đã tung ra một bot Messenger để giúp mọi người khám phá âm nhạc và chia sẻ các bài hát với bạn bè.

Đo lường liên tục

Một trong những lợi thế lớn nhất của Facebook là khả năng dễ dàng đo lường và phân tích kết quả chiến dịch quảng cáo của bạn. Khả năng này được xây dựng trực tiếp vào nền tảng. Những công cụ này có thể giúp bạn tìm ra loại quảng cáo nào hoạt động tốt nhất và những khu vực nào cần được cải tiến.

Trong khi bạn nhắm mục tiêu lại và giữ chân khách hàng của mình bằng Quảng cáo trên Facebook, đừng quên đo lường dữ liệu, thực hiện tất cả các phần của chiến dịch và lặp lại.

Xem thêm: 

Theo Y Hân

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn