Xu hướng mua hàng của người tiêu dùng sẽ thay đổi ngành bán lẻ trong tương lai

Xu hướng mua hàng của người tiêu dùng sẽ thay đổi ngành bán lẻ trong tương lai

Báo cáo của Nielsen về xu hướng mua hàng toàn cầu cho thấy, người mua hàng Việt Nam ngày nay có nhu cầu cao về các giải pháp và sản phẩm tiện lợi, tốc độ nhanh, giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Bởi vì người mua hàng ở thành thị có ít thời gian hơn, làm việc ở các thành phố đông đúc, phải đối mặt với tắc nghẽn giao thông và sống xa nơi làm việc, họ cần các giải pháp và sản phẩm tiện lợi có thể.

Khoảng 5 - 10 năm qua, thị trường bán lẻ Việt Nam thay đổi rất nhanh theo xu hướng kết hợp giữa 2 hình thức online và offline. Ranh giới giữa thương mại điện tử và bán lẻ đang dần biến mất, và thương mại điện tử cùng kinh doanh trực tuyến sẽ trở thành một phần thiết yếu của Thế giới bán lẻ.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi rằng thị trường bán lẻ sẽ như thế nào trong tương lai. Chuyện gì sẽ xảy ra với những cửa hàng “bằng xương bằng thịt”? Loại hình kinh doanh nào sẽ thành công?

Chỉ chắc chắn một điều: Hành vi mua hàng của người tiêu dùng sẽ làm cho ngành kinh doanh bán lẻ sẽ vô cùng khác trong 10 năm tới.

1. Sự già hóa và am hiểu về công nghệ

Nhu cầu cho các cơ hội buôn bán qua mạng đang tăng cao khi các thế hệ am hiểu về công nghệ đang có xu hướng già hóa. Các con số được đóng góp bới thế hệ Y (những người sinh trong thập niên 80 – đầu thập niên 90) và Z (những người sinh sau năm 1990) đang dần tăng và sẽ sớm chiếm phần lớn lượng khách hàng.

Điều này làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến và sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm tới. Ở những nước như Đan Mạch, khi chi tiêu xa xỉ trong năm 2005-2010 tăng gấp 3 lần ở các cặp vợ chồng trên 60 tuổi. Họ hay sử dụng smartphone, máy tính và internet hơn bố mẹ họ. Họ cũng sử dụng phương thức giao hàng thường xuyên vì cần đến sự hỗ trợ khi vận chuyển đồ đạc về nhà.

2. Thường xuyên online

Trước đây không lâu, rất dễ để ta tách biệt hoạt động online với các hoạt động thực tế bên ngoài. Việc con người sử dụng internet thế nào có thể thấy được rõ. Họ lên mạng vào buổi sáng, tới trưa thì giảm đi, rồi chiều lại online. Sau giờ làm, thời gian sử dụng ít hơn vì họ còn phải ăn tối, rồi sau đó mới online thêm vài tiếng nữa.

Giờ thì việc này đã biến mất vì có quá nhiều người sử dụng máy tính bảng và smartphone. Việc đầu tiên một người sẽ làm vào buổi sáng là lên Facebook, và việc cuối cùng vào buổi tối là check profile của mình. Họ không bận tâm tới việc gõ một địa chỉ trực tuyến hay tra google nữa, mà họ sẽ chỉ nhớ tới bạn khi bạn sản xuất ra một ứng dụng “hay ho” nào đó.

3. Giao hàng tận nơi – đáp ứng kịp thời nhu cầu cá nhân

Số người không buồn đặt chân ra đường để mua đồ đang ngày càng tăng. Chỉ vài năm trước, Netflix mở dịch vụ thuê băng đĩa trực tuyến sau đó gửi bưu phẩm tận nhà cho khách hàng. Và thật bất ngờ là nhiều khách hàng thích dịch vụ này hơn là phải xuống phố tìm cửa hàng băng đĩa.

Nó cho thấy một chiều hướng mới trong thái độ của khách hàng. Họ chỉ cần online và đặt hàng mà không phải hối hả lái xe tới cửa hàng để mua món đồ nào đó. Xu hướng này còn tồn tại trong cả kinh doanh thực phẩm, khi đồ ăn và rau quả tươi có thể được đưa tới tận cửa nhà bạn.

4. Mua hàng qua ứng dụng điện thoại

Mobile retailing hay là m-commerce, đang tăng trưởng nhanh hơn bất cứ loại hình bán lẻ nào khác.

Ở Mỹ, thương mại di động chiếm 9,8% doanh thu của thương mại điện tử trong 1 ngày. Một xu hướng mới là người ta ngày càng thích mua hàng qua các ứng dụng điện thoại. Họ cũng thích các dịch vụ di động liên quan tới những địa điểm mua sắm ưa thích. Trong đó có thẻ tích lũy trên điện thoại và ứng dụng quét mã vạch để so sánh giá cả.

5. Nhu cầu mua hàng đa kênh

Mua hàng đa kênh là một xu hướng phát triển mạnh mẽ, dẫn đến việc buộc các hần lớn các nhà bán lẻ truyền thống đang dần đưa sản phẩm của mình lên mạng trực tuyến, điều mà trước đây không hề có. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm mua bất kì món hàng gì chỉ bằng vài cú click chuột: giày dép, thời trang, ăn uống, đồ điện tử…, việc mà chỉ vài năm trước khó ai mà nghĩ tới.

Kết luận :

Khi khách hàng không bị giới hạn về cách thức mua bán, những nhà bán lẻ online có vẻ chiếm lợi thế ban đầu, vì họ không phải tốn tiền để xây gian hàng thật. Nhưng nó không có nghĩa là chỉ những nhà buôn trực tuyến mới thành công trong tương lai.

Những gian hàng truyền thống sẽ vẫn tồn tại trong 10 năm tới, nhưng sẽ không giống với bây giờ. Nhiều nhà bán lẻ sẽ biến mất bởi sự cạnh tranh khốc liệt và chi phí ngày càng tăng. Những người khác sẽ không đủ khả năng để chuyển sang kiểu bán hàng đa kênh và sẽ thất bại.


 

Nguồn: Cộng đồng Digital Marketing/Tapchitaichinh.vn

HARARETAIL - PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN LẺ TẠI CỬA HÀNG


Xem thêm bài viết tương tự:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn