Kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Phụ kiện điện thoại

Kinh nghiệm sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Phụ kiện điện thoại

Số lượng người dùng smartphone và các thiết bị di động tại Việt Nam đã gia tăng rất nhanh chóng, mở ra cơ hội kinh doanh phụ kiện điện thoại cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Nếu đã và đang có ý định mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua về việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong quá trình kinh doanh. Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Phần mềm này có công dụng gì trong việc hỗ trợ nhà bán hàng? Hãy cùng Học viện Haravan tìm hiểu trong bài viết.


1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống với đầy đủ chức năng giúp cho nhà kinh doanh quản lý việc bán hàng hiệu quả. Tất cả các phân đoạn bán hàng như: Nhập hàng, quản lý kho, bán hàng, kiểm tra đơn hàng, đổi trả hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng và hậu mãi,... đều được thực hiện một cách xuyên suốt trong sự kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, những phần mềm này được tích hợp tính năng tổng hợp và thống kê báo cáo, giúp nhà kinh doanh nắm được chi tiết tình hình kinh doanh. Từ đó phân bổ nguồn lực và có các chính sách thúc đẩy việc kinh doanh hiệu quả trong từng giai đoạn phát triển.


phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại

Hiện nay, có 2 dòng phần mềm chính trên thị trường, nhưng phổ biến nhất là phần mềm quản lý bán hàng online. Mọi thông tin đều được lưu trữ trên nền tảng hệ thống đám mây, dễ dàng truy cập để quản lý mọi lúc mọi nơi, và còn rất nhiều tính năng khác nữa. Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ không thể thiếu cho các nhà kinh doanh phụ kiện điện thoại để nắm bắt kinh doanh thuận lợi hơn.


2. Công dụng phần mềm quản lý trong bán hàng Phụ kiện điện thoại

  • Quản lý toàn bộ hàng hóa trong cửa hàng 

Số lượng các mặt hàng phụ kiện điện thoại trong cửa hàng có thể lên đến hàng ngàn sản phẩm. Mỗi dòng điện thoại lại có hàng trăm mẫu phụ kiện, đa dạng về mẫu mã, hình thức, công dụng, giá thành,... Chính sự phong phú của ngành hàng này khiến việc quản lý sản phẩm là ưu tiên hàng đầu của các chủ shop phụ kiện điện thoại.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng giải quyết vấn đề trên. Công cụ này sẽ lưu trữ thông tin mọi sản phẩm có trong cửa hàng cùng với các thuộc tính của chúng. Kinh nghiệm cho người bán hàng là nên phân chia các mặt hàng này theo từng nhóm như công dụng, dòng điện thoại phù hợp, giá cả,... để theo dõi dễ dàng hơn. Mọi dữ liệu đều rất dễ dàng truy xuất. Khi có khách hàng, người bán có thể nhanh chóng kiểm tra mặt hàng đó còn hay hết để tư vấn bán hàng nhanh hơn. 

  • Bán hàng tại cửa hàng và trên các kênh online

Một ưu điểm nổi trội của các phần mềm quản lý bán hàng là chúng hỗ trợ người kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau để tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đối với riêng ngành phụ kiện điện thoại, một trong những mặt hàng được tìm kiếm và mua sắm online nhiều nhất, thì lợi thế mà các phần mềm quản lý mang lại là vô cùng lớn. Chủ shop không chỉ bán tại cửa hàng mà còn có thể đăng tải sản phẩm trên các kênh bán online như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki,... Tất cả dữ liệu từ các kênh đều được quản lý tập trung tại 1 nơi duy nhất giúp nhà bán hàng tiết kiệm lượng lớn thời gian và công sức khi kinh doanh đa kênh.

phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại

  • Quản lý thông tin khách hàng

Cũng nhờ tính năng đồng bộ thông tin khách hàng trên tất cả các kênh bán, phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ shop phụ kiện điện thoại tạo thêm và giữ chân khách hàng trung thành cho thương hiệu của mình.

Khi một khách hàng đến với cửa hàng dù là online hay ngoài đời thực, người bán đều biết được họ là khách hàng mới hay cũ để có cách thức tư vấn phù hợp. Đặc biệt, nhờ thông tin đơn hàng cũ được lưu giữ, người bán hàng biết được khách đã mua những mặt hàng nào trước đó và tổng giá trị các đơn hàng là bao nhiêu. Từ đó, nhà bán hàng có thể tư vấn các sản phẩm phù hợp, cũng như có các chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết. Chính điều này làm nên sự khác biệt với các đối thủ. Khách hàng cảm thấy ấn tượng và hài lòng khi mua sắm và sẵn sàng gắn bó với thương hiệu. Không chỉ tăng thêm lợi nhuận nhờ bán được nhiều hàng hơn cho khách hàng, doanh nghiệp còn tăng thêm uy tín mà không tốn thêm chi phí quảng cáo nào. 

  • Quản lý mọi thông tin qua điện thoại

Các phẩn mềm quản lý bán hàng hiện nay đều có phiên bản app trên điện thoại. Nhờ vậy, chủ shop và nhân viên có thể dễ dàng truy cập vào phần mềm với tài khoản riêng để quản lý và thực hiện các công việc tư vấn, bán hàng và thanh toán cho khách. Từ việc truy xuất thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng, đến áp dụng khuyến mãi,... tất cả đều được thực hiện trên điện thoại di động.

phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại


Ngoài ra, chủ shop có thể quản lý tình hình kinh doanh từ xa. Thông thường, nhà kinh doanh phụ kiện điện thoại thường phải vắng mặt tại cửa hàng để tìm các nguồn hàng mới hoặc tham khảo xu hướng thị trường, tìm kiếm đối tác mới,... và giao việc quản lý cửa hàng cho nhân viên. Nhưng với phần mềm quản lý bán hàng, chủ shop có thể nắm bắt mọi số liệu doanh thu, tổng đơn hàng, tình trạng các đơn giao đơn giản và nhanh chóng. Yên tâm ra ngoài mà vẫn nắm bắt mọi hoạt động bán hàng.


3. Phần mềm quản lý bán hàng Hararetail - lựa chọn tối ưu của nhà kinh doanh

Với nhiều tính năng dành riêng cho lĩnh vực kinh doanh phụ kiện điện thoại, HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho các chủ shop. Với Hararetail, nhà bán hàng yên tâm phát triển kinh doanh, xây dựng thương hiệu mà vẫn quản lý toàn diện mọi hoạt động của cửa hàng. Bán hàng đa kênh hiệu quả, chăm sóc khách hàng chu đáo và nắm bắt mọi số liệu báo cáo, tất cả đều được thực hiện dễ dàng với phần mềm quản lý bán hàng Hararetail.

Đặc biệt, Hararetail là nền tảng công nghệ đầu tiên kết nối nhà bán lẻ trực tuyến với ngân hàng (VPBank). HaraRetail được cung cấp cho thị trường hoàn toàn MIỄN PHÍ cho các doanh nghiệp có từ 1 - 2 cửa hàng với đầy đủ tính năng hiện đại nhất. Bên cạnh đó là các hỗ trợ tài chính đặc quyền đi kèm bao gồm:

  • Hỗ trợ vay vốn 3 tỷ đồng 
  • Miễn phí mở thẻ và miễn phí thường niên năm đầu khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz
  • Giảm 1% lãi suất cho vay so với lãi suất công bố
  • Miễn phí gói quản lý dòng tiền

cùng rất nhiều ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng sử dụng Hararetail.

Cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình sử dụng. Hararetail là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm một công cụ giúp tăng trưởng kinh doanh hiệu quả. Xóa bỏ mọi nỗi lo của chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại với Hararetail.


Phần mềm quản lý bán hàng Hararetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hararetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Trải nghiệm miễn phí Phần mềm quản lý bán hàng phụ kiện điện thoại


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn