Bật mí cách quản lý cửa hàng điện thoại, điện máy vừa nhanh vừa hiệu quả

Bật mí cách quản lý cửa hàng điện thoại, điện máy vừa nhanh vừa hiệu quả

Chất lượng cuộc sống tăng cáo khiến nhu cầu mua sắm các sản phẩm điện máy, điện thoại tăng cao. Vì vậy, việc đầu tư kinh doanh các thiết bị điện tử đang trở thành xu hướng cho những ai muốn kiếm về khoản lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, không giống như các mặt hàng khác như quần áo, giày dép, mỹ phẩm,... Các sản phẩm điện thoại, điện máy chứa rất nhiều thông tin, dẫn đến việc quản lý khó khăn hơn. Có thể kể sơ qua một vài dữ liệu như: thông số kĩ thuật, tính năng, nhà sản xuất, năm sản xuất, linh kiện đi kèm,... Làm thế nào để lưu trữ đầy đủ và quản lý hiệu quả tất cả những dữ liệu trên để kinh doanh hiệu quả?

Một khó khăn nữa cần phải đối mặt chính là giá trị của các mặt hàng này thường rất lớn, vì thế khách hàng hay lo lắng gặp rủi ro khi mua hàng. Chính vì vậy, làm sao có được một quy trình bán hàng chuyên nghiệp, minh bạch để tạo được sự tin tưởng của khách hàng chính là bí quyết sống còn của ngành kinh doanh này.

Cách thức được nhiều chủ cửa hàng điện thoại, điện máy ưa chuộng nhất chính là sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát và kinh doanh hiệu quả hơn. Học viện Haravan xin giới thiệu phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại, điện máy HaraRetail - nền tảng quản lý bán hàng giúp chủ cửa hàng tối ưu quy trình vận hành và quản lý số liệu chặt chẽ.


1. HaraRetail giúp quản lý sản phẩm theo imei/serial 

Phần mềm quản lý HaraRetail giúp chủ shop điện thoại, điện máy định danh hàng nghìn sản phẩm chính xác theo mã serial, imei riêng biệt. Mọi dữ liệu về sản phẩm được quản lý và truy xuất dễ dàng giúp việc tư vấn bán hàng diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiêp. Thông tin được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây vô cùng an toàn, không lo mất mát dữ liệu khi máy tính hư hỏng. Và tất nhiên, quản lý mã imei/serial chặt chẽ cũng giúp nhà bán hàng nắm được thông tin hàng hóa nhập vào, xuất ra, lượng tồn kho của từng sản phẩm tại các cửa hàng khác nhau.

Phần mềm quản lý bán hàng Điện thoại, Điện máy


Đồng thời, khi mỗi sản phẩm được bán ra hoặc có sự luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh, chỉ với vài thao tác, nhà bán hàng có thể cập nhật dữ liệu xuất kho và trừ vào lượng tồn kho sản phẩm đó nhanh chóng với HaraRetail. Từ đó, chủ cửa hàng điện máy, điện thoại dễ dàng biết được sản phẩm nào trong kho sắp hết hàng để nhập thêm, tránh tình trạng nhân viên tư vấn và chốt được đơn hàng nhưng đến khi kiểm tra trong kho lại hết hàng để bán cho khách. 


2. HaraRetail giúp quản lý hoạt động của nhân viên

Cửa hàng điện thoại, điện máy vốn cần rất nhiều nhân viên, từ bộ phận tư vấn bán hàng, bộ phận kỹ thuật đến nhân viên quản lý kho,... Làm sao để phân định rạch ròi nhiệm vụ và quyền hạn cho các nhân viên? Làm sao để nhân viên bán hàng truy cập được thông tin các mặt hàng, thông số kỹ thuật, giá thành bán ra,... nhưng không biết được giá nhập hàng hay doanh thu kinh doanh hàng ngày? Làm sao để nhân viên kỹ thuật nắm được thông tin bảo hành, đặc tính của sản phẩm nhưng không truy cập được các thông tin quan trọng khác?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên chính là việc sử dụng HaraRetail trong quản lý cửa hàng, Với tính năng phân quyền nhân viên, HaraRetail giúp chủ cửa hàng điện thoại, điện máy phân rõ nhiệm vụ và quyền hạn truy cập dữ liệu đến từng nhân viên. Các nhóm quyền chi tiết giúp chủ cửa hàng theo dõi các giao dịch bán hàng của nhân viên dễ dàng, giữ được thông tin bảo mật trong khi các nhân viên vẫn tiếp cận được với thông tin cần thiếtTừ đó đảm bảo hoạt động bán hàng trong từng chi nhánh được diễn ra thuận lợi, bí mật kinh doanh hay các dữ liệu quan trọng được bảo mật chặt chẽ.


3. Quản lý thông tin khách hàng đa kênh từ online đến offline với HaraRetail

Với HaraRetail, chủ cửa hàng không cần phải có nhiều nhân viên để hỗ trợ việc bán hàng trên nhiều kênh khác nhau, bởi dữ liệu từ các kênh đã được đồng bộ và quản lý tại 1 nơi duy nhất. Đặc biệt, HaraRetail hỗ trợ chủ cửa hàng lưu trữ mọi thông tin khách hàng từ số điện thoại, email, sản phẩm đã mua... vào hệ thống chung một cách đơn giản. Nhờ vậy, khi khách hàng đến với cửa hàng dù là trên online hay offline, chỉ cần hỏi thông tin như số điện thoại là nhà bán hàng đã biết được đây là khách hàng cũ hay mới để có hướng tư vấn, áp dụng ưu đãi phù hợp, hay triển khai chế độ bảo hành, đổi trả hàng cho khách. 

Phần mềm quản lý bán hàng Điện thoại, Điện máy


Ngoài ra, nhờ thông tin đơn hàng của khách hàng được lưu giữ chi tiết, nhà bán hàng có thể phần nào biết được sở thích, nhu cầu và thói quen mua sắm của khách để tư vấn bán thêm, bán chéo hợp lý, tăng doanh thu cho cửa hàng. Không chỉ vậy, khách hàng cảm nhận được sự chăm sóc chu đáo và phong cách bán hàng chuyên nghiệp, từ đó thêm gắn bó với thương hiệu.


4. Phần mềm quản lý cửa hàng HaraRetail hỗ trợ nhà kinh doanh nhỏ 

Với nhiều tính năng dành riêng cho ngành kinh doanh điện thoại, điện máy, phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho các chủ cửa hàng trong lĩnh vực này. Đặc biệt, HaraRetail là nền tảng công nghệ đầu tiên kết nối nhà bán lẻ trực tuyến với ngân hàng (VPBank). HaraRetail được cung cấp cho thị trường hoàn toàn MIỄN PHÍ cho các doanh nghiệp có từ 1 - 2 cửa hàng với đầy đủ tính năng hiện đại nhất. Bên cạnh đó là các hỗ trợ tài chính đặc quyền đi kèm bao gồm:

  • Hỗ trợ vay vốn 3 tỷ đồng 
  • Miễn phí mở thẻ và miễn phí thường niên năm đầu khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz
  • Giảm 1% lãi suất cho vay so với lãi suất công bố
  • Miễn phí gói quản lý dòng tiền

cùng rất nhiều ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng sử dụng HaraRetail.

Cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình sử dụng. HaraRetail là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp và cá nhân đang tìm kiếm một công cụ giúp tăng trưởng kinh doanh hiệu quả. Xóa bỏ mọi nỗi lo của chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại, điện máy với HaraRetail.


Phần mềm quản lý bán hàng HaraRetail biến việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

HaraRetail - Đồng hành cùng nhà bán lẻ.

Trải nghiệm miễn phí Phần mềm quản lý bán hàng Điện thoại, Điện máy

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Xây dựng website bán hàng đa kênh

chuyên nghiệp với Haravan

Bắt đầu dùng thử miễn phí

Email dùng để đăng nhập vào Shop | Website
Mật khẩu dùng để đăng nhập vào Shop | Website
Bạn có thể thay đổi tên này về sau (Tên shop 4-50 ký tự)