Wordpress SEO by Yoast và 9 tính năng quan trọng - Phần 2

Wordpress SEO by Yoast và 9 tính năng quan trọng - Phần 2

Tiếp theo "Wordpress SEO by Yoast và 9 tính năng quan trọng" phần 1.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress

6. Cho phép bạn thay đổi Permalinks

Trong tùy chọn Permalink, bạn có thể truy cập một vài chức năng khác nhau mà có thể rất hữu ích cho các trang web. Đây là nơi bạn có thể quản lý địa chỉ URL hoặc slug cho các bài viết/trang.

Redirect ugly URL’s to clean permalinks.

wordpress seo by yoast va 9 tinh nang quan trong p2 hinh anh 1

Chức năng này được tạo ra dành cho các liên kết “có một chút sai sót”. Nếu ai đó vô tình đặt một con số hoặc một dãy ký tự gì đó vào cuối một URL trên trang web của bạn, nó sẽ tự động chuyển hướng trở lại URL chính xác. (VD: http://website.com/page2/291 => http://website.com/page2).

Chú ý: Nếu bạn sử dụng một plugin thương mại điện tử (e-commerce) hoặc theo dõi nguồn gốc của các đơn hàng bằng cách sử dụng các campaign tag trong URL thì bạn tuyệt đối không nên kích hoạt tính năng này, dù cho có rất nhiều liên kết “xấu xí” được phát hiện trên trang web của bạn.

Remove stop words from slugs.

wordpress seo by yoast va 9 tinh nang quan trong p2 hinh anh 2

Đúng như tên gọi, chức năng này giúp loại bỏ “stop words” khỏi slugs. Điều này về cơ bản có nghĩa là thậm chí nếu bạn không gõ vào một slug cụ thể cho từng bài, các “stop words” (những từ được Google khuyên nên loại bỏ khỏi URL vì chúng không có ý nghĩa) sẽ được tự động loại bỏ.

7. Kiểm tra focus keywords

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng kiểm tra xem mọi thứ trong bài viết của bạn có phù hợp với từ khóa mà bạn muốn nhắm tới hay không bằng cách nhập từ khóa mà bạn muốn tập trung (focus) vào mục Focus Keyword trong hộp SEO thuộc trình soạn thảo bài viết/trang và chờ thông tin hiện lên. Nếu tất cả đều hiện là “yes” thì có nghĩa là mọi thứ trong bài viết đều đã được tối ưu cho từ khóa.

wordpress seo by yoast va 9 tinh nang quan trong p2 hinh anh 3

8. Giúp bạn ẩn các bài viết/trang cụ thể khỏi các công cụ tìm kiếm

Có những lúc bạn có thể muốn che giấu các trang nhất định khỏi các công cụ tìm kiếm. Ví dụ bạn có một khuyến mãi đặc biệt dành cho các email subscribers và bạn đã nhanh chóng thiết lập một trang với thông tin chi tiết. Đây không phải là một trang mà bạn muốn Google để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng “no index” của SEO by Yoast bằng cách truy cập vào tab Advanced trong khung SEO của trình soạn thảo bài viết.

wordpress seo by yoast va 9 tinh nang quan trong p2 hinh anh 4

9. Giúp bạn sửa hàng loạt titles/descriptions

WordPress SEO by Yoast cung cấp một trình soạn thảo tiêu đề (title) và một trình soạn thảo mô tả (descriptions) với số lượng lớn. Nó cho phép bạn chỉnh sửa hàng loạt tiêu đề và mô tả của bài viết và các trang cũ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có một số lượng bài viết quá lớn thì việc sửa chữa sẽ rất mất thời gian, vậy nên chỉ sửa chữa các trang có mức độ ưu tiên cao là một ý tưởng tuyệt vời.

Để làm việc này, các bạn truy cập vào SEO => Bulk Editor.

Trên đây là 9 tính năng hữu ích của plugin WordPress SEO by Yoast. Hy vọng chúng có thể phần nào giúp các bạn tận dụng một cách tốt hơn các tiềm năng của plugin SEO nổi tiếng này.

>> Xem thêm:

(Theo ebooksvn.com)

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#plugin wordpress #wordpress #Xây dựng website hiệu quả

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn