Wordpress SEO by Yoast và 9 tính năng quan trọng

Wordpress SEO by Yoast và 9 tính năng quan trọng

Wordpress SEO by Yoast luôn nằm trong top các plugin được đề cử bởi các SEOer chuyên nghiệp bạn nên cài đặt cho dù bạn hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào. Trên thực tế, Yoast được đa số người dùng cài đặt và sử dụng mỗi ngày, thế nhưng Yoast có những tính năng ưu việt nào thì chắc hẳn bạn vẫn chưa hoàn toàn nắm rõ. Bài viết này sẽ giới thiệu về 9 tính năng quan trọng nhất của nó mà có thể bạn chưa biết.

>> Xem thêm: Plugin cho WordPress là gì?

1. Tạo XML Sitemaps

Một phần không thể thiếu cho SEO chính là XML sitemaps. Sau khi cài đặt, SEO by Yoast sẽ tự động tạo ra một XML sitemaps và luôn cập nhật nó khi bạn đăng tải nội dung mới. Bạn có thể dễ dàng thay đổi các thiết lập XML của bạn bằng cách truy cập SEO => XML Sitemaps trong WordPress Dashboard.

wordpress seo by yoast va 9 tinh nang quan trong p1 hinh anh 1

2. Cho phép bạn thêm Breadcrumbs

Breadcrumbs không những giúp kết quả tìm kiếm từ trang web của bạn trở nên hấp dẫn hơn mà còn hữu ích trong việc điều hướng trên trang web của bạn. eBooksvn.com cũng đang sử dụng breadcrumbs và bạn có thể thấy nó bằng cách di chuyển lên phần đầu của bài viết.

wordpress seo by yoast va 9 tinh nang quan trong p1 hinh anh 2

Với SEO by Yoast, bạn có thể bật tính năng breadcrumbs trong tùy chọn Internal links. Tại đây, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa breadcrumbs theo ý muốn. Tuy nhiên, sẽ là một ý tưởng tốt nếu giữ cho nó đẹp, đơn giản, dễ hiểu đối với cả khách truy cập và bots tìm kiếm.

3. Tự động gửi XML Sitemaps đến Google và các công cụ tìm kiếm khác

Điều này còn được gọi là ping. SEO by Yoast sẽ tự động cập nhật và gửi sitemaps tới Google và Bing; giúp các công cụ tìm kiếm xác định nội dung mới một cách nhanh chóng và giữ cho nội dung của các trang đã được lập chỉ mục luôn cập nhật nếu bạn thay đổi chúng. Tùy chọn này nằm ngay bên dưới XML sitemap. Bạn cũng có thể chọn để ping tới Yahoo và Ask.com mỗi khi trang web được đăng tải thêm nội dung.

4. Cho phép bạn thêm Page Redirects một cách dễ dàng

Nếu bạn cập nhật nội dung một bài viết trên trang web của bạn, nhưng một trong những phiên bản cũ của nó vẫn nhận được lưu lượng truy cập nhiều nhất, thì việc chuyển hướng (redirect) từ phiên bản cũ đến phiên bản mới sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể làm điều này dễ dàng bằng cách truy cập vào tab Advanced trong hộp SEO của trình soạn thảo bài viết.

wordpress seo by yoast va 9 tinh nang quan trong p1 hinh anh 3

5. Cho phép bạn tạo custom meta header/description

Với plugin Yoast, bạn chỉ cần viết hai tiêu đề, một cho người đọc và một cho các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng nên thêm một custom meta description cho các bài viết của mình. Việc này không chỉ giúp nhắm từ khóa mục tiêu một cách chính xác mà còn làm tăng tỉ lệ click vào trang web của bạn từ bảng kết quả tìm kiếm nhờ một phần mô tả hấp dẫn người đọc. Bạn có thể truy cập cả các tính năng này trong hộp SEO của trình soạn thảo bài viết/trang bình thường.

wordpress seo by yoast va 9 tinh nang quan trong p1 hinh anh 4

Cùng tìm hiểu các tính năng khác của Wordpress SEO by Yoast trong phần 2 nhé!

>> Xem thêm:

(Còn tiếp)

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#plugin wordpress #Xây dựng website hiệu quả

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn