Tuyển sale online thế nào?

Tuyển sale online thế nào?

Công ty, doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được 1 nhân sự tốt, không chỉ giúp giữ được khách hàng mà đó còn một một nguồn lực truyền cảm hứng cho các nhân viên khác. Vì thế trong việc lựa chọn các đại diện phát triển bán hàng phù hợp. Để làm việc tốt đó thì cần biết chính xác những gì cần làm để tìm, thuê và đào tạo đúng người để trở thành đại diện phát triển bán hàng. Điều đó được thể hiện trong bài viết này:

Không bằng cấp dễ đi xa

Với tình trạng thừa thầy thiếu thợ như hiện nay, thì việc tìm một người có chuyên môn về làm việc, muốn họ chuyên tâm giúp đỡ công việc kinh doanh mình thì một điều khó trong những điều khó. Tuy nhiên mình có thể suy xét đến vấn đề tuyển người không chuyên về đào tạo thành những chuyên gia. Vì những người không chuyên ấy có xu thế sẽ rất trân trọng những người đã tạo ra cơ hội cho mình và cố gắng. Tuy nhiên với những nhu cầu ngắn hạn thì mình có thể suy xét tuyển người có chuyên với một mức lương tương đối. Và đây là một số yếu tố xét duyệt khi tuyển nhân viên sale cả kể người có chuyên môn và không có chuyên môn:

  • Tham vọng
  • Động lực
  • Niềm đam mê
  • Kĩ năng giao tiếp
  • Sẵn sàng học hỏi
  • Khả năng truyển đạt cho người khác

Nhân viên bán hàng phải truyền được cảm hứng về sản phẩm đến khách hàng thay vì chỉ đưa ra những thông tin đến khách hàng.

Chất lượng vượt quá số lượng

Thông thường, các nhà quản lý bán hàng và các sếp tuyển thêm chỉ đơn thuần là lấp đầy đội hình, trông cho đẹp. Họ muốn phát triển đội và làm cho nó càng lớn càng tốt. Lớn hơn là tốt hơn, phải không? Không nhất thiết - bởi vì chỉ cần đủ, không cần thêm. Nguyên tắc bất biến trong trường, nó giúp mọi người có nhiều không gian hơn làm việc cũng như có thêm động lực.

Thay vì tì kiếm thêm nhiều người để lấp để chỗ trống trong nhóm, hãy kích thêm phần thưởng cho những nhân viên hiện tại để học phát huy tốt hơn những gì họ đang có và làm được nhiều điều vĩ đại hơn.

Tập trung vào huấn luyện.

Một khi bạn có ứng cử viên xuất sắc trong đội của bạn, đào tạo anh ta hoặc cô ấy cũng nên là trọng tâm chính của bạn. Chương trình đào tại có thể do chính bạn, cũng có thể từ những khóa huấn luyện từ người khác.

Rất nhiều người học bằng cách làm, vì vậy hãy chắc chắn rằng nhân viên phát triển bán hàng của bạn hoạt động ngay từ đầu. Hãy tạo ra môi trường cho những nhân viên đó được trải nhiệm công việc ngay.

Khuyến khích sự cạnh tranh.

Nhân viên bán hàng phát triển cần phải tham vọng, và là người sếp của họ, bạn cần phải thu hút sự tham vọng của họ và thúc đẩy động lực. Và cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn với một chút cạnh tranh lành mạnh? Sự thúc đẩy bởi sự cạnh tranh. Đối thủ cạnh tranh của mỗi người là một số động lực lớn nhất. Vì thế hãy thắp lên ngọn lửa ấy ngay trong chính những nhân viên của bạn.

Xây dựng một doanh nghiệp mới là xây dựng một gia đình mới. Mà mỗi nhân viên là một thành viên mà chính bạn là trụ cột làm nên tất cả!

Với xu thế, ai cũng muốn làm chủ công việc của mình đưa ra. Là một người chủ doanh nghiệp, bạn cần tạo ra một môi trường mà từng cá nhân trong ấy đều cảm thấy mình đang làm chủ công việc của mình. Cho họ cơ hội được nói, được nêu lên những suy nghĩ của mình về những điều giúp công việc tốt hơn.

Xem thêm:

Y Hân

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn