Tự tay thiết kế web miễn phí với 4 trang cung cấp nền tảng web

Tự tay thiết kế web miễn phí với 4 trang cung cấp nền tảng web

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sẽ tự tay thiết kế web miễn phí mà không cần vận dụng đến bất kỳ một kiến thức nào về CSS, HTML hay Java Script không?

Ngày nay, website không còn dành riêng cho các tổ chức, các doanh nghiệp hay cửa hàng nữa mà nó đã được phổ biến hơn với các website cá nhân được ra đời liên tục. Với các cá nhân, website không chỉ là dùng cho mục đích kinh doanh mà còn là nơi chia sẻ các kiến thức hay ho và thú vị, những trải nghiệm của bản thân . Thay vì sử dụng Facebook hay Twitter, website cá nhân sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới, chuyên nghiệp và thân thiện hơn . Không cần phải viện trợ tới các lập trình viên hay các công ty thiết kế web. Với 3 dịch vụ dưới đây, xây dựng một website cá nhân là chuyện vô cùng đơn giản.

Xem thêm: Xây dựng website kinh doanh chuyên nghiệp không cần biết code

Wordpress.com

tu tay thiet ke web mien phi voi 3 dich vu don gian ma hieu qua hinh anh 1

Đối với những người đang tìm cách giảm thiểu việc viết mã (coding) cho mình, nền tảng blog Wordpress.com của Automattic đúng là thứ bạn cần. Thay vì chọn tự mình làm lấy, phiên bản Wordpress tự lưu trữ (self-hosted) tạo ra bản cài đặt mới (fresh install) của Wordpress cho bạn trên máy chủ của họ. Tất cả bạn phải làm là chọn theme > thêm trang > đăng (post) để bắt đầu.

Cái  hay của Wordpress là, mặc dù có chức năng như nền tảng blog nhưng bạn không nhất thiết phải vận hành nó theo cách đó. Ví dụ, bạn có thể tạo ra trang chủ cho các khách thăm website của mình nhìn thấy đầu tiên, sau đó chỉ sử dụng phần blog cho tin tức về cuộc sống, công việc kinh doanh,… của bạn.


Pancake.io

tu tay thiet ke web mien phi voi 3 dich vu don gian ma hieu qua hinh anh 2

Pancake.io đòi hỏi bạn phải biết ít nhất một chút về CSS, HTML và JS. Pancake.io giúp bạn xây dựng các website theo 2 cách: sử dụng trình tạo trang web tĩnh Jekyll (phải có kiến thức về hệ thống kiểm soát phiên bản Git và HTML) hoặc bằng cách upload các tập tin lên Dropbox (cho phép chỉ cần thêm các tập tin văn bản vào một thư mục trong Dropbox, chúng sẽ hiển thị như là các trang web bằng cách sử dụng kiểu mặc định của Pancake.io trên website của bạn).

Thực tế, nếu chỉ muốn có một website hiển thị trang nội dung duy nhất thì giải pháp Dropbox của Pancake.io rất đáng xem xét, mặc dù bạn sẽ phải biết CSS để thực sự làm cho nó tỏa sáng.


Tumblr

tu tay thiet ke web mien phi voi 3 dich vu don gian ma hieu qua hinh anh 3

Đối với những người đang kiếm một nền tảng blog tinh khiết, đơn giản, dễ sử dụng trên cả di động và máy tính thì Tumblr là sự lựa chọn tốt (nó còn làm được nhiều hơn là chỉ chia sẻ video, hình ảnh và các bài viết ngắn).

Giống như Wordpress, Tumblr cung cấp một loạt theme. Nhiều theme là miễn phí, nhưng những theme thực sự đẹp thì sẽ tốn phí. Nếu biết CSS, bạn có thể tinh chỉnh một theme của Tumblr để hoàn toàn phù hợp với sở thích của mình. Nhược điểm của Tumblr à nó cung cấp ít điều khiển website hơn so với các nền tảng khác.


4. Haravan.com

tu tay thiet ke web mien phi voi 3 dich vu don gian ma hieu qua hinh anh 4

Với nền tảng thương mại điện tử của Haravan, bạn có thể dễ dàng xây dựng nên một website chuyên nghiệp với đầy đủ những tính năng cần thiết dành cho một website thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điểm mạnh của website được xây dựng từ nền tảng Haravan website có đầy đủ chức năng dành cho kinh doanh như: đặt mua hàng, thanh toán trực tuyến, lưu trữ và quản lý đơn hàng...vv...  Vì vậy trong những thiết kế website tại Haravan rất chú trọng việc làm nổi bật sản phẩm, giá bán, mô tả sản phẩm và giá khuyến mãi.

Thiết kế web với Haravan là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng các nguồn mở của Haravan để xây dựng website theo ý muốn của mình nếu bạn đã có am hiểu về lĩnh vực này. Nếu không bạn cũng đừng lo lắng bởi kho giao diện miễn phí của Haravan sẽ cung cấp cho bạn những mẫu thiết kế có sẵn phù hợp với từng loại ngành hàng mà bạn dự định kinh doanh.

Một ưu điểm nữa là mọi hướng dẫn thiết kế, xây dựng website từ nền tảng Haravan đều sử dụng tiếng Việt.

Với nền tảng website Haravan, người kinh doanh có thể xây dựng website kinh doanh đa kênh chuyên nghiệp nhanh chóng với chi phí hợp lý. Website đã tích hợp đủ mọi tính năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo, livechat,...) để bán hàng ngay. Kết nối với các sàn lớn như Shopee, Lazada, Tiki... để quản lý bán hàng đa kênh tiện lợi và tăng trưởng vượt bậc.

Bên cạnh đó, Haravan mang đến hơn 200 giao diện đẹp mắt phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh. Website thân thiện với thiết bị di động, chuẩn SEO, miễn phí hosting và băng thông không giới hạn giúp tối ưu tốc độ tải trang để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng với Google Smart Shopping được tích hợp sâu vào hệ thống website, nhà bán hàng chỉ cần nhấp vài click là có thể tạo một chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping, tối ưu và quản lý hiệu quả một cách dễ dàng.

Vẫn còn rất nhiều tính năng vượt trội khác từ nền tảng website Haravan. Tạo website cho shop của bạn và trải nghiệm 15 ngày dùng thử MIỄN PHÍ ngay.


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#Tài nguyên miễn phí #Xây dựng website hiệu quả

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn