Những chức năng của ipad đe dọa thế chỗ máy tính trong doanh nghiệp

Những chức năng của ipad đe dọa thế chỗ máy tính trong doanh nghiệp

Với chức năng của ipad và việc phiên bản iOS 9 sắp được Apple phát hành, iPad có khả năng chạy đa nhiệm sẽ hỗ trợ người dùng làm việc tốt hơn.

Lâu này việc dùng iPad để giải trí lướt web, truy cập mạng xã hội, xem phim, đọc truyện tranh rất phổ biến. Thế nhưng, iPad quá lớn không tiện đem đi khắp nơi như với iPhone, và quá nhỏ nên hạn chế hơn nhiều so với Macbook để dùng cho những công việc quan trọng.

Với bản cập nhật iOS 9 tới đây, iPad sẽ trở nên linh hoạt hơn nhiều. Cụ thể, iPad sẽ gần gũi người dùng PC hơn với những tính năng đa nhiệm vừa được đưa vào phiên bản hệ điều hành di động mới của Apple.

>>Xem thêm: “Lần đầu tiên tại Việt Nam: 5giay Store – giải pháp cửa hàng ngay trên diễn đàn”

Split View là tính năng nổi bật nhất của iPad chạy iOS 9, cho phép chia màn hình thành hai phần, tỷ lệ 50/50 hoặc 70/30, để bạn chạy đồng thời hai ứng dụng cạnh nhau. Chẳng những thế, bạn còn có thể kéo những tấm hình và những đối tượng khác từ màn hình ứng dụng này thả sang ứng dụng kia. Hãy hình dung, bạn vừa tham khảo đường đi trên bản đồ số vừa chat với bạn bè ấn định điểm gặp gỡ ở đâu đó, rất thuận tiện.

Nhung chuc nang cua ipad de doa the cho may tinh trong doanh nghiep hinh anh 1

Slide Over thì cho phép bạn nhanh chóng truy cập một ứng dụng đã mở mà không phải nhấn đúp phím Home. Bạn đơn giản chỉ việc vuốt từ cạnh phải màn hình sang trái, nếu ứng dụng hiện ra chưa đúng ý thì tiếp tục vuốt dọc để chọn. Như vậy, bạn có thể phản hồi một thông điệp Twitter mà không phải rời ứng dụng đang dùng trước đó.

Nhung chuc nang cua ipad de doa the cho may tinh trong doanh nghiep hinh anh 2

Picture-in-Picture là chế độ đặt video, kể cả cuộc gọi có hình FaceTime, vào trong một hộp nằm ở góc của màn hình. Trong khi đó bạn vẫn làm việc bình thường với ứng dụng chính trong chế độ toàn màn hình.

Nhung chuc nang cua ipad de doa the cho may tinh trong doanh nghiep hinh anh 3

Những tính năng mới này đem lại lợi thế cho iPad – đơn giản và dễ sử dụng như điện thoại nhưng lại hoạt động đa nhiệm như máy tính với các ứng dụng chạy trong từng cửa sổ riêng.

Về cơ bản, iPad đã gần giống với PC hơn, nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng mà người dùng yêu thích. Đó là điều khiển cảm ứng thân thiện, đơn giản, dễ dùng và ổn định. Và bạn đã có thể tăng tốc khi dùng iPad cho công việc.

Đây là tin tốt cho những ai muốn dùng iPad ở nơi làm việc, và hầu như chắc chắn đem lại lợi ích cho những khách hàng doanh nghiệp sử dụng iPad trong bộ giải pháp mà IBM cung cấp. Và nếu tới đây Apple bán phiên bản iPad lớn hơn như lời đồn đại bấy lâu thì thiết bị sẽ đem lại giá trị lớn hơn nhiều cho người dùng doanh nghiệp.

iPad dường như đã tìm được lý do mới thuyết phục thị trường: một máy tính di động, tiện dụng trong công việc chứ không chỉ để giải trí.

Chức năng của ipad thật sự vô cùng tiện dụng và việc nhỏ gọn tiện lợi hơn máy tính và có đầy đủ chức năng và được cải tiến hàng ngày thì việc ipad đe dọa thế chỗ các máy tính trong doanh nghiệp là hoàn toàn có thế.

Xem thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#2tech phục vụ kinh doanh

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn