Một vài số liệu thú vị về Digital Consumers - Khách hàng trong thời đại số

Một vài số liệu thú vị về Digital Consumers - Khách hàng trong thời đại số

(Chia sẻ của anh Bùi Hải An)

Sáng nay được đi học về Digital Consumers từ Facebook và Bain. Quá trời cái hay mà bị tội học dở nên nhớ được có mấy thứ hay hay ghi lại cho vui:

- Đa số Digital Consumers ở Việt Nam mua sắm nhờ vào "inspiration" (cảm hứng). 70% không biết trước mình sẽ mua gì mà cứ lên Facebook hoặc sàn TMDT coi đã. Do đó Influencer với Brand social media (truyền thông thương hiệu trên mạng xã hội) làm tốt là ảnh hưởng được hành vi mua sắm nhiều lắm.

- Digital Consumers chia thành 3 nhóm lớn là High/Mid/Low spender (Người có mức chi tiêu Cao/Trung bình/Thấp). Vietnam vô tình có tỉ lệ nhóm chi tiêu cao trên tổng dân số cao nhất khu vực (40%). Nhóm này không quan tâm nhiều về khuyến mãi và giá, quan trọng là phải tiện lợi và độc lạ.
Cho nên đừng nói Việt Nam đa phần nghèo nha.

- So với mấy nước khác, khách hàng trung thành thật sự tạo ra khác biệt. Theo thang NPS một bạn là Promoter (Người ủng hộ) sẽ mua gấp 4-5 lần bạn Detractor (Người chê bai) (so với chỉ tâm 2 lần ở mấy nước khác). Ngoài ra bạn đó còn chủ động nói tốt về thương hiệu/sản phẩm, lôi kéo cũng như tạo ra ảnh hưởng nhiều hơn.

- Loyalty programme (Các chương trình xây dựng Khách hàng trung thành) thật sự tạo ra sự khác biệt dù chưa có nhiều nhãn hàng làm. Khách hàng tham gia những chương trình này thì mua đơn hàng lớn hơn, thường xuyên hơn và chủ động giới thiệu thương hiệu/sản phẩm hơn.

Xem thêm một vài số liệu thú vị khác

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn