Kiếm bội tiền với những nghề độc lạ

Kiếm bội tiền với những nghề độc lạ

Nhổ tóc bạc hay xếp hàng thuê là những nghề độc lạ mà không phải ai cũng biết, với vốn bỏ ra gần như bằng không, chỉ cần tốn một chút công sức là họ đã có thể bỏ túi hàng triệu đồng mỗi ngày.

>> Xem thêm: Chê hàng xấu, đánh nhân viên giao hàng đến nhập viện

Nghề nhổ tóc bạc

Biết được nhu cầu của cánh đàn ông và thấy rõ lợi nhuận từ dịch vụ “nhổ tóc bạc” nói trên, nhiều tiệm massage, tiệm gội đầu, hớt tóc ở Sài Gòn, hay ở Hà Nội cũng nhanh chóng “thi đua” với các tiệm nhổ tóc bạc chính cống bằng cách thiết lập thêm căn phòng có kê vài ghế “nhổ tóc bạc”, với giá rẻ nhất là 30,000 đồng, mắc nhất là 60,000 đồng/giờ; còn chưa kể tiền bo.

Khách vào quán, nằm lên chiếc ghế, lắc lư từng nhịp chân, đôi mắt lim dim theo tiếng nhạc. Nhân viên mân mê, dùng nhíp bới từng sợi tóc, nhổ từng sợi bạc, sợi sâu,… miệng không ngừng thỏ thẻ, nói chuyện; vì thế chuyện ngủ quên 2-3 tiếng ở đây không phải là hiếm.

Rủng rỉnh 'nghề' xếp hàng thuê

Với hai vị trí trong đoàn người xếp hàng dài chờ mua iPhone 5 vào năm ngoái, một chàng trai người Mỹ đã bỏ túi khoản tiền 325 USD (hơn 6,8 triệu). Thành công này giúp Robert Samuel tự tin thành lập công ty kinh doanh dịch vụ xếp hàng thuê mang tên Same Ol Line Dudes (SOLD Inc). Đối tượng khách hàng chính là những người đang có nhu cầu sở hữu ngay lập tức những sản phẩm mới nhất, thời thượng nhất mà không phải tốn công tốn sức chờ đợi. Bảng giá xếp hàng thuê như sau: với 1 giờ xếp hàng đầu tiên, chi phí là 25 USD và cứ nửa giờ tiếp sau đó được tính thêm 10 USD.

kiem boi tien voi nhung nghe doc la hinh anh 1

Nghề ăn đám cưới thay

Đối với người thường, ăn cưới đã là một cái nợ. Đối với các đại gia ngày nhận được chục cái thiệp mời cưới, chuyện ăn cưới còn khổ hơn. Người thường thì có thể không đi dự đám cưới, gửi tiền mừng là được. Nhưng với các sếp, để giữ mối quan hệ thì việc đi đám cưới của bạn bè, đối tác quan trọng là chuyện đương nhiên.

Nếu không đi được thì cũng phải cử trợ lý, cấp dưới đi thay chứ không phải cứ gửi tiền là xong. Nhưng trợ lý, cấp dưới cũng có việc của họ chứ đâu phải suốt ngày lết xác từ đám cưới này đến đám cưới khác giùm sếp. Họ ngại bia rượu, ngán cỗ bàn, không muốn đi mà cứ phải đi giao thiệp, thế nên dịch vụ đi ăn đám cưới thuê ra đời. Tùy từng đám, phụ thuộc vào độ xa gần và yêu cầu của khách thì thù lao cũng khác nhau.

Chị T., một wedding planner (nhân viên tổ chức sự kiện cưới hỏi) kể: “Có nhiều khách nhà neo người, ít bạn bè muốn đám cưới mình nhìn xôm tụ, đàng hoàng, vui vẻ chút nên nhờ tôi tìm người đến ngồi bàn tiệc cưới giúp. Họ còn có phong bì trả tiền công riêng cho từng người được thuê.

Nhiều cô dâu lấy chồng nước ngoài, cưới gấp nên cũng không mời bạn bè, người thân đến dự được nên đành phải thuê người tới dự. Gia đình họ cho biết khi làm thủ tục phỏng vấn để theo chồng phải có ảnh đám cưới nên mới cần thuê gấp như vậy”.

Nghề nhậu thuê

Một số cuộc nhậu nhẹt, ký kết hợp đồng làm ăn bây giờ nếu không có một vài cô gái xinh đẹp, mồi rượu thì kém vui. Tiếp đối tác mà không có chân dài châm tửu thì mất sự trân trọng thế nên những cô gái xinh đẹp, biết ăn nói, đặc biệt là khả năng không biết say đã có “đất dụng võ”.

Nhiệm vụ của họ là uống cùng khách và làm cho bữa tiệc đỡ buồn tẻ bên lề những cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng hay những thương vụ làm ăn lớn. Những cô gái này không những vừa phải uống rất nhiều mà còn phải giữ cho mình luôn tỉnh táo; thế nên, thu nhập của họ khá cao.

kiem boi tien voi nhung nghe doc la hinh anh 2

Dịch vụ cho thuê... cô dâu, chú rể

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng chuyên phục vụ đồ cưới hỏi sẽ kiêm luôn dịch vụ cho thuê cô dâu, chú rể giả. Theo nhân viên một cửa hàng phục vụ đồ cưới hỏi trên đường Trường Chinh (Hà Nội), để có một kịch bản hoàn hảo, khách hàng phải nghe theo toàn bộ sự sắp đặt của "ban tổ chức". Không chỉ kịch bản được dàn dựng hoàn hảo mà các "diễn viên" cũng phải được tuyển chọn kỹ càng. Nếu cửa hàng lo toàn bộ từ A đến Z, tức là cả chụp ảnh cưới, tiệc cưới và xe cộ thì giá khoảng 120 triệu đồng. Song giá đó còn phụ thuộc vào kịch bản, tức là tổ chức đám cưới xa hay gần, cỗ bàn bao nhiêu mâm...

Với cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn và không có nhiều thời gian cho hoạt động khác thì việc xuất hiện các nghề độc lạ như trên nhằm giúp khách hàng giải tỏa các vấn đề về phân bổ thời gian là vô cùng hợp lý.

Xem thêm: 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn