Khách hàng độc thân là mục tiêu của kinh doanh online?

Khách hàng độc thân là mục tiêu của kinh doanh online?

Để khởi nghiệp kinh doanh online bạn phải xác định được sản phẩm của mình là gì, khách hàng mục tiêu của mình là ai, đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì,.......Đã bao giờ bạn quan tâm nghiên cứu sâu về khách hàng độc thân chưa? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị xung quanh khách hàng này.

>> Xem thêm: 4 lý do nên kinh doanh online

Sự ảnh hưởng bởi nền kinh tế độc thân...

Tại một số quốc gia thì những người trẻ độc thân lại càng có xu hướng tăng lên và họ trở thành đối tượng đầu tư tiềm năng của các loại hình kinh doanh dịch vụ. Quy mô của nền kinh tế độc thân này không hề nhỏ một chút nào.

Gần đây nhất, tờ Bloomberg đưa ra một con số đáng chú ý: "Hiện có hơn một nửa số người trẻ trên 16 tuổi tại Mỹ là độc thân, có bằng cấp, thu nhập ổn định. Những người độc thân ở độ tuổi 20-30 tuổi có thời gian, tiền bạc và họ sẵn lòng mở hầu bao cho bản thân và cho những sản phẩm mới nhất".

Chính vì thế, tờ The Guardian cho rằng: "Một chiến lược khôn ngoan của các thương hiệu chính là đầu tư các loại hình dịch vụ dành riêng cho những thượng đế độc thân này". Các cửa hàng thì được khuyên rằng: "Thay vì chỉ tặng chương trình giảm giá cho các cặp đôi hay các gia đình lớn, họ nên đầu tư thêm vào các khách hàng độc thân. Vì những vị khách này thậm chí còn có thể trung thành hơn các gia đình lớn".

Và hãy cũng đến nhà hàng Eenmaal ở Amsterdam, Hà Lan, nhà hàng này được thiết kế chỉ dành riêng cho những thượng khách đi ăn một mình. "Có nhiều thực khách muốn tránh xa thế giới của điện thoại hay máy tính chỉ được ở một mình trong yên tĩnh, và chúng tôi phục vụ họ", chủ cửa hàng cho biết.

Theo tờ báo Hàn Quốc, Chosun Ilbo: "Đến năm 2030, những thị trường và chiến lược marketing dành riêng cho người độc thân sẽ đạt giá trị gần 200 tỷ USD".

Tạp chí Fortune cũng thống kê, "Tại Mỹ, mỗi năm người độc thân đóng góp không dưới 2 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế. Còn ở Trung Quốc, đã có đến cả một ngày lễ mua sắm chỉ dành riêng cho những người độc thân".

Rõ ràng, tại nhiều quốc gia người độc thân tuy chỉ có một mình nhưng những tác động đến nền kinh tế của họ thì lại không hề nhỏ lẻ chút nào.

khach hang doc than la muc tieu cua kinh doanh online hinh anh 1

... Và những khách hàng độc thân

Khách hàng độc thân được đánh giá là đối tượng khách hàng đặc biệt, họ bao gồm các nhóm tiêu dùng, thời trang, công nghệ số, từ nhóm mua hàng cao cấp đến hàng giảm giá, cả khách hàng trung thành lẫn khách hàng chỉ mua 1 lần. Nếu bạn đang kinh doanh, lời khuyên dành cho bạn là không nên bỏ qua nhóm khách hàng tiềm năng này. Hãy cũng chúng tôi tìm cách khai thác "mỏ vàng" bằng cách thu hút họ đến website của bạn.

Tại Việt Nam, nhóm khách hàng độc thân (FA) dù chưa tạo được làn sóng mạnh nhưng hứa hẹn sẽ trở nên “nặng ký” trong chiến lược xác định đối tượng của nhiều doanh nghiệp. Nhóm khách hàng độc thân có nhiều thời gian cho việc shopping online, chình vì vậy không chỉ nổi lên khi tới dịp lễ tết, họ còn góp mặt trong nhiều chương trình khác. Đây chính là lúc các doanh nghiệp cần có những chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi và chăm sóc đặc biệt cho đối tượng này.

Làm thế nào để thu hút nhóm khách hàng này vào website của bạn?

Quảng bá hợp lý

Việc đầu tiên là tham gia ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday vừa mới được Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tổ chức. Chương trình này sẽ được tổ chức mỗi năm 1 lần, vì thế hãy chuẩn bị sản phẩm và trang trí website thật hấp dẫn để thu hút khách hàng.

khach hang doc than la muc tieu cua kinh doanh online hinh anh 2

Bạn cũng có thể tiến hành những chương trình giảm giá vào ngày độc thân hoặc vào ngày lễ tết. Noel và Valentine chắc chắn sẽ là ngày bạn không nên bỏ qua, hãy chớp thời cơ để tạo sức hút cho cửa hàng của bạn. Để làm được điều này, bạn cần xây dựng cho mình một website riêng biệt để trưng bày sản phẩm của mình cũng như tiếp cận khách hàng một cách chuyên nghiệp hơn.

Tham gia mạng xã hội cũng là kênh thông tin hữu ích để bạn thông báo và tương tác với khách hàng, tạo sự gần gũi và thân thiện.

Chú ý tới thiết kế website

khach hang doc than la muc tieu cua kinh doanh online hinh anh 3

Hãy tham khảo những website nổi tiếng để cập nhật xu hướng sắp xếp sản phẩm, màu sắc, xu hường để thu hút khách hàng. Nếu tung ra chương trình giảm giá, bạn cần đầu tư kỹ về sản phẩm và hình ảnh. Trước khi sự kiện bắt đầu, hãy gửi email hoặc thông tin trên Facebook để nhắc nhở và tạo sự phấn khích cho khách hàng.

Hướng tới đối tượng khách hàng độc thân, vì thế bạn nên chú ý lựa chọn sản phẩm khi kinh doanh online phù hợp để đáp ứng nhu cầu người mua, khi hướng tới FA, bạn không nên bán hàng như áo cặp hay socola tình nhân. Bên cạnh đó, các chương trình giảm giá cũng có thể áp dụng ngày vàng, giờ vàng... để thu hút nhóm khách hàng hơn.

Xem thêm:


Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn