[Infographic] Facebook chia sẻ insights về xu hướng TMĐT và tương tác số mới nhất

[Infographic] Facebook chia sẻ insights về xu hướng TMĐT và tương tác số mới nhất

Để hiểu rõ hơn về các điều kiện xung quanh đang ảnh hưởng đến quá trình kiến thiết tương lai của người dân toàn cầu, Facebook đã ủy quyền cho Ipsos khảo sát 12.500 người dùng online ở độ tuổi 18-64 và trên 14 thị trường khác nhau trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2020. 

Kết quả cho thấy, trên khắp thế giới, mọi người đều đang tìm kiếm những cách mới để tiết kiệm thời gian, tìm kiếm niềm vui trong mua sắm online, tương tác với các thương hiệu và tham gia vào cộng đồng địa phương và toàn cầu thông qua các công nghệ mới nổi. Trong bài viết này, hãy cùng Haravan đi khám phá những xu hướng mới nổi này diễn ra như thế nào trên toàn cầu nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng. 

Infographic đề cập đến 4 xu hướng chính:

  • Sự tiện lợi
  • Mô hình tham gia mạng xã hội
  • Sự tụ họp trong thế giới số
  • Khía cạnh doanh nhân

Được biết, Ipsos đã thực hiện khảo sát trên 14 thị trường là Úc, Colombia, Argentina, Brazil, Indonesia, Mexico, Nigeria, Philippines, Ả Rập, Thái Lan, Mỹ, Việt Nam, Anh và Ấn Độ. Kết quả nghiên cứu sẽ chỉ ra chính xác mọi người hiện đang tìm kiếm điều gì và họ đang nghĩ gì về cách tiếp cận và tương tác của các thương hiệu. Có những thông số và dữ liệu chi tiết mà bạn cần lưu ý, liên quan đến Thương mại điện tử, AR và các nhóm cộng đồng trên Facebook. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Giải pháp giúp doanh nghiệp vừa & nhỏ tối đa hiệu quả bán hàng và marketing trên Facebook 

Nghiên cứu trên toàn cầu

Nghiên cứu tại Việt Nam

Kết

Người tiêu dùng trên khắp các thị trường thế giới đang cảm thấy được kết nối mạnh mẽ với các doanh nhân và doanh nghiệp địa phương. Cùng với đó là các xu hướng về cộng đồng, sự phát triển của AR, live shopping,… các marketers cần phải nắm bắt nhanh chóng để tận dụng xu hướng đó vào chiến lược marketing của mình.

Nguồn: SocialmediaToday

Mở rộng kinh doanh đa kênh trên online với Harasocial - Giải pháp quản lý bán hàng tối ưu trên Facebook.

Nhà bán hàng có thể tham khảo Harasocial - Giải pháp giúp tối ưu quản lý bán hàng trên Facebook. Ngoài ra Haravan đã kết nối sẵn với các sàn TMĐT phổ biến như Shopee, Tiki, Lazada để bạn mở rộng kênh bán hàng. 

HaraSocial giúp quản lý tất cả comment/inbox tương tác trên fanpage, quản lý đơn hàng, tồn kho, tạo và đẩy đơn sang hơn 10 nhà vận chuyển ngay khi đang chat chỉ trong 60 giây. 

Dùng thử và trải nghiệm trọn vẹn mọi tính năng của giải pháp tối ưu bán hàng trên Facebook trong 14 ngày ngay!

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất