Google khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình - Chứng minh sự thật doanh nghiệp nào rồi cũng sẽ Omnichannel

Google khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình - Chứng minh sự thật doanh nghiệp nào rồi cũng sẽ Omnichannel

Sau nhiều năm chỉ bán hàng trực tuyến và thông qua các hệ thống bán lẻ của bên thứ 3, Google cuối cùng cũng đã mở một cửa hàng bán lẻ của mình. Cửa hàng đầu tiên của Google được đặt tại khu phố Chelsea ở Thành phố New York, bên dưới các văn phòng của công ty.

1. Google mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên của mình

Cửa hàng chủ yếu giới thiệu và trưng bày các thiết bị phần cứng của Google. Có thể kể đến như smartphone Pixel, thiết bị thông minh của Nest, thiết bị đeo Fitbit và các phụ kiện khác. Ngoài ra cũng sẽ có những thiết bị của bên thứ 3 và mũ hoặc áo mang thương hiệu Google.

Tuy nhiên, cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google có kích thước khá nhỏ, không phải một dạng kiểu như Apple Store. Cũng có thể do Google muốn thử nghiệm trước một cửa hàng có kích thước vừa phải, trước khi mở rộng mô hình này ra. Google cũng không tiết lộ khi nào sẽ mở cửa hàng bán lẻ thứ hai, hoặc thứ ba hoặc nhiều hơn.

Google Store giống như một phòng trưng bày hoặc trải nghiệm, hơn là một cửa hàng bán lẻ với kho lưu trữ một số lượng lớn sản phẩm. Có những chiếc ghế cao và ghế sofa bên trong, để người dùng đến và trải nghiệm sản phẩm một cách thoải mái nhất, mà không phải đứng.

Google cũng thiết kế cửa hàng của mình với phong cách ấm cúng, các tone màu trầm và nội thất bằng gỗ. Các đồ nội thất được làm từ vật liệu tái chế và vẫn có ánh sáng tràn ngập. Có cả một phòng Stadia để chơi game trên đám mây.

Google cho biết sẽ cung cấp cả dịch vụ sửa chữa và hỗ trợ phần cứng cho tất cả các thiết bị tại Google Store.

2. Tầm quan trọng của Omnichannel

Để xây dựng được trải nghiệm tìm kiếm sản phẩm và mua sắm liền mạch cho khách hàng, cũng như giữ chân họ quay lại nhiều lần thì xây dựng một hệ thống bán hàng đa kênh Omnichannel là ưu tiên hàng đầu. Ở đây không chỉ là có mặt trên nhiều kênh, sử dụng nhiều công cụ tiếp thị để xuất hiện dày đặc hơn mà còn phải cần có sự kết nối, chuyển tiếp trải nghiệm. 

Ví dụ, khách hàng vào website đặt hàng nhưng vì một lý do nào đó họ không hoàn thành mà rời khỏi website. Ngày hôm sau, họ lại nhìn thấy sản phẩm đó xuất hiện trên Facebook, họ click vào và tiếp tục hoàn thiện quá trình đặt đơn hàng đang dang dở đó. Đây có thể coi là một trải nghiệm tốt, thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn. nhờ mang đến trải nghiệm liền mạch ở bất cứ đâu dù khách hàng online bằng di động hay laptop, trên sàn thương mại điện tử hay đang trải nghiệm sản phẩm ngay tại cửa hàng.

 

Hệ thống trung tâm quản lý đơn hàng OPC (Order Processing Center)

OmniChannel chắc chắn sẽ trở thành một xu hướng mạnh mẽ mà người làm kinh doanh không thể bỏ lỡ. Nhưng có phải, OmniChannel chỉ phù hợp với các “ông lớn” với chuỗi cửa hàng khắp cả nước?

Câu trả lời là không. Như đã nói, những doanh nghiệp mới ra đời, chỉ có một hai cửa hàng nếu chọn đi con đường OmniChannel ngay từ đầu sẽ tiết kiệm vô vàn những rắc rối và chi phí chuyển đổi về sau. Một cá nhân đang hoặc sắp kinh doanh trên nhiều kênh online từ website, Facebook, đến sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,... rất nên cân nhắc việc sử dụng hệ thống OmniChannel. Nhờ vậy ccó thể tiết kiệm đến 70% thời gian, công sức để kiểm soát việc kinh doanh. Đầu tư vào công nghệ chính là điều kiện tiên quyết để đi đường dài và bứt phá trên con đường kinh doanh.

Nguồn: vietbao.vn 

(có hiệu đính)

--------------

Với khả năng đồng bộ và xác định mọi thông tin từ sản phẩm, đơn hàng, khách hàng, tồn kho,... trong toàn bộ mạng lưới cửa hàng và kho hàng với độ chính xác 100%, hệ thống bán hàng đa kênh, quản lý tập trung OmniChannel tại Haravan sẽ giúp nhà bán lẻ tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí nhưng đạt được hiệu quả vượt bậc khi triển khai kinh doanh đa kênh.

 

Đăng ký dùng thử nền tảng Bán hàng đa kênh - Quản lý tập trung OmniChannel miễn phí trong 14 ngày để trải nghiệm toàn bộ tính năng vượt bậc.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn


Bài đọc nhiều nhất