Đâu là tỷ lệ bài viết phù hợp cho các cấp độ người đọc Content?

Đâu là tỷ lệ bài viết phù hợp cho các cấp độ người đọc Content?

Bạn sẽ chẳng viết cho ai cả, nếu cứ viết một bài chung cho tất cả các nhóm độc giả. Rõ ràng có nhiều cấp độ khách hàng, với các nhu cầu và sự quan tâm khác nhau. Tương ứng với mỗi cấp độ đó cần có nhóm bài phù hợp. Tuy nhiên, đâu là tỷ lê vàng tạo nên một Content Strategy (Chiến dịch nội dung) tốt?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tỷ lệ tương ứng với 3 cấp độ khách hàng đọc Content.

1. Nhóm Beginner 

Họ chiếm khoảng 15%. Họ đi tìm lời giải cho câu hỏi “What is it?/ Đó là cái gì?”. Họ ngô nghê và không biết những điều quan trọng cần biết. Bài viết cho nhóm này tập trung ở việc khơi gợi hoặc tìm hiểu nhu cầu, đưa ra những lý do tại sao họ nên sử dụng sản phẩm hay dịch vụ.

2. Nhóm Intermediate 

Chiếm khoảng 80%. Họ thường hỏi những câu “How to?/ Làm thế nào?”. Họ tìm kiếm phương pháp và những lời khuyên nhằm đạt được mục tiêu. Do họ đã ý thức được vấn đề, nên những nội dung hướng dẫn chuyên sâu hơn mới lôi kéo được họ đọc tiếp hoặc tương tác.

3. Nhóm Advanced

Chỉ chiếm khoảng 5%. Họ chỉ muốn biết “How do I get better?/ Làm thế nào để tốt hơn?”. Họ tìm kiếm “sự cải thiện” và tối đa hóa năng lực. Do đó, ngoài những nội dung chuyên sâu thì bạn cũng cần phải đưa ra những “reason-to-believe”, những lý do đáng tin cậy (chuyên gia, người nổi tiếng, chứng nhận, etc) để khẳng định tại sao sản phẩm của bạn tốt hơn hay khác biệt với những lựa chọn khác.

4. Tỷ lệ bài viết

Bạn nên viết khoảng 20% lượng bài cho nhóm Beginner, khoảng 40% cho nhóm Intermediate và khoảng 40% còn lại cho nhóm Advanced.

Vì sao tỷ lệ Nhóm khách hàng Intermediate gấp 16 lần nhóm Advanced nhưng tỷ lệ Bài viết của 2 nhóm lại tương đồng? Lý giải cho điều này là do sự đòi hỏi cao và tâm lý ngưỡng vọng của người Việt Nam. Những người trung bình thường rất thích đọc và có xu hướng tìm kiếm, cũng như bị thuyết phục bởi những bài viết nâng cao vì họ nghĩ rằng họ đang hoặc sắp sửa trở thành những người như vậy.

Xây dựng một Chiến dịch nội dung tốt với tỷ lệ bài viết được phân bổ phù hợp cho từng nhóm độc giả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tạo dựng uy tín và thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn.

Nguồn: Brandcamp.asia

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn