Đã có hơn 1 tỷ Website trên thế giới

Đã có hơn 1 tỷ Website trên thế giới

Thế giới đã vượt qua cái ngưỡng 1 tỉ website vào tháng 9-2014. Đó là ước tính của Internet Live Stats dựa theo tính hình dao động hàng tháng trong việc đếm các website sống và chết.

Nếu bạn chưa có website, có thể sử dụng công cụ tạo website từ Haravan, bất cứ ai chỉ cần biết đọc tiếng Việt cũng có thể tạo được vì đã có hướng dẫn chi tiết trong từng bước.

Website đầu tiên trong lịch sử thế giới đã được đăng ký vào ngày 7-8-1991.

da co hon 1 ty website

Hình ảnh website đầu tiên trên thế giới : World Wide Wed

Đó là website World Wide Web Project của Berners-Lee, nhà khoa học máy tính Anh được coi là cha đẻ của giao thức web. Một năm sau, có thêm 9 website nữa xuất hiện.

Vào năm 1993, thế giới có 130 website và hơn 14 triệu người dùng Internet. Số website vượt qua ngưỡng 1 triệu vào năm 1997, lúc đó có hơn 120 triệu người dùng Internet.

Năm 2007, số website vượt qua ngưỡng 100 triệu, trong khi số lượng người dùng Internet đã vượt qua ngưỡng 1 tỉ hồi năm 2005.

Vào tháng 6-2013, thế giới có hơn 672 triệu website và 2,7 tỷ người dùng Internet.

da co hon 1 ty website 1

Google là website được truy cập nhiều nhất trên thế giới

Theo thống kê của dịch vụ xếp hạng website Alexa vào tháng 6-2014, Top 10 website có số lượng người truy cập đông nhất thế giới lần lượt là Google, Facebook, YouTube, Yahoo!, Baidu, Wikipedia, Tencent QQ, Taobao, Twitter, và Windows Live.

Xem thêm: Website là linh hồn của kinh doanh online

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn