Cái giá công ty phải trả khi nhân viên “nhảy việc”

Cái giá công ty phải trả khi nhân viên “nhảy việc”

Vấn đề này sẽ không là của riêng ai: công ty lớn, công ty nhỏ, chủ doanh nghiệp, những nhà buôn và ngay cả 1 chủ shop online...

Theo Forbes, mức tăng lương trung bình của một nhân viên trong năm 2014 là 3%, nhưng tính cả lạm phát, sức mua gia tăng chỉ vào khoảng 1%.

Tuy nhiên, nếu một nhân viên đe dọa sẽ rời công ty, mức tăng lương của họ vào khoảng 10 – 20%. Trong một số trường hợp cá biệt, con số này có thể lên tới 50%.

Vậy lí do là gì? “Kẻ tội đồ” chính là một chiến thuật cổ hủ của phòng nhân sự, trong đó chỉ cho phép tăng lương nhân viên theo phần trăm nhất định, bất kể điều kiện thị trường bên ngoài ra sao.

Nhưng con số này còn cho thấy sự thiếu nhận thức của các ông chủ doanh nghiệp về cái giá thực sự của tình trạng nhảy việc. Khi bạn tính tổng các chi phí liên quan như phỏng vấn, tuyển dụng, đào tạo, năng suất giảm, chi phí cơ hội mất đi, con số này không hề nhỏ chút nào.

Theo Forbes:

Vậy bạn có thể mất toi 1,5 triệu USD chỉ để thay thế 12 nhân viên. Có vẻ hơi cao đúng không? Vì chúng ta đang nói về một công ty danh tiếng.

Nhiều công ty nhỏ khác nói rằng chi phí không đến mức đó, và con số tính ra chỉ vào khoảng 250.000USD. Nhưng kể cả như vậy, tại sao lại ném ¼ triệu USD qua cửa sổ?

Nói chung, chi phí giữ người luôn ít hơn chi phí thay thế.

Có thể việc tăng lương trong trước mắt sẽ khiến chi phí toàn công ty tăng lên, còn khoản thu về vẫn dậm chân tại chỗ, nhưng trong dài hạn, đây là khoản đầu tư thông minh thay vì để mất một nhân viên có tài.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn