85% doanh nghiệp có website chưa có phiên bản di động

85% doanh nghiệp có website chưa có phiên bản di động

Con số trên được các chuyên gia đưa ra tại Hội thảo “tối ưu website cho di động” ở Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội vào chiều 18.5.

>>Xem thêm: “Những câu nói bất hủ của Bill Gates”

Hội thảo được Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VETICA), Bộ Công thương và Tập đoàn Google tổ chức. Tham dự hội thảo có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử như VECOM, VETICA, Google và các công ty uy tín trong lĩnh vực kinh doanh trên nền tảng di động như Deca, Vietnam Post, Mobifone, Lingo, Vinalink.

85% doanh nghiep co website chua co phien ban di dong hinh anh 1

Theo thống kê của Google có tới 60% người dùng sử dụng các thiết bị di động để truy cập vào website, do đó website trên di động là điều tất yếu. Hơn nữa vào ngày 21/4 vừa qua, Google đã chính thức cập nhật thuật toán ưu tiên hiển thị các website chuẩn di động trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Chính vì vậy, website trên di động đã và đang là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay.

Tại hội thảo, ông Lê Đức Anh, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Bộ Công thương cho biết, xu hướng sử dụng điện thoại trong mua sắm đang ngày càng tăng. Trên thế giới, 90% người sử dụng điện thoại smartphone khảo sát thông tin trước khi mua sắm. Có 50% số người dùng sử dụng điện thoại truy cập trang bán hàng trên 15 phút mỗi lần.

Ở Việt Nam có 134 triệu thuê bao di động, có 20% thuê bao sử dụng smartphone. Tỷ lệ truy cập internet bằng smartphone chiếm 34%, trong đó, 58% lượng truy cập từ 18h – 23h trên thiết bị di động.

“Như vậy, thương mại điện tử trên nền tảng di động là hướng phát triển tất yếu trong thương mại điện tử” – Ông Lê Đức Anh nhấn mạnh. Theo báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam năm 2014 cho thấy đa số các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của thương mại điện tử trên thiết bị di động. Tỷ lệ website có phiên bản di động còn rất thấp, hoạt động tiếp thị thông qua thiết bị di động chưa được chú ý thỏa đáng.

85% doanh nghiep co website chua co phien ban di dong hinh anh 2

Nhằm cải thiện tình trạng trên, các chuyên gia đã đem đến cho đại biểu cái nhìn tổng quan về tiềm năng, cơ hội kinh doanh thương mại điện tử trên nền tảng di động tại Việt Nam cũng như chia sẻ thành công trong phát triển thương mại điện tử của Deca, Lingo.

Ông Lê Thiết Bảo, Giám đốc Thương mại điện tử, Công ty Cổ phần quảng cáo 24h chia sẻ, để thiết kế website trên nền tảng di động cần các yếu tố như website phải có tốc độ load nhanh, tối ưu tốt, từ ngữ đơn giản, các tính năng tiện ích, thuận lợi cho người sử dụng trên di động.

Với website về thương mại điện tử, cần có tính năng đưa ra các địa điểm bán hàng. Trường hợp khách hàng ở xa, cần đưa tính năng tích hợp cước phí vận chuyển trước khi khách hàng bấm mua hàng. Đồng thời, tích hợp tính năng gọi điện thoại đường dây nóng ngay tại website trên di động.

Những doanh nghiệp có ý định kinh doanh và đang kinh doanh thì nên tối ưu website cho di động ngay lập tức. Vì hiện nay số lượng người truy cập bằng điện thoại rất cao và mang lại hiệu quả rất lớn.

(Theo 24h.com.vn)

Với nền tảng thương mại điện tử của Haravan, bạn có thể dễ dàng xây dựng nên một website chuyên nghiệp với đầy đủ những tính năng cần thiết dành cho một website thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Kho giao diện của Haravan sẽ cung cấp cho bạn những mẫu thiết kế có sẵn phù hợp với từng loại ngành hàng mà bạn dự định kinh doanh. Đặc biệt những giao diện này có hiển thị tương thích với mọi thiết bị từ máy tính, tới mobile.

Đim mnh ca website được xây dng t nn tng Haravan website có đy đ chc năng dành cho kinh doanh như: đt mua hàng, thanh toán trc tuyến, lưu tr và qun lý đơn hàngvv  Vì vy trong nhng thiết kế website ti Haravan rt chú trng vic làm ni bt sn phm, giá bán, mô t sn phm và giá khuyến mãi. Ngoài ra còn kết ni vi các đơn v giao hàng và thanh toán. Chi phí duy trì website ch 99k/ 1 tháng
  • Bạn có thể trải nghiệm thử mọi tính năng tại website của Haravan.com trong 15 ngày bằng cách nhập thông tin ngay tại đây: www.haravan.com

Xem thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#kinh doanh với haravan #tối ưu hóa mobile

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn