6 lỗi trình duyệt internet thường gặp - Phần 2

6 lỗi trình duyệt internet thường gặp - Phần 2

Tiếp theo "6 lỗi trình duyệt internet thường gặp" - Phần 1.

>> Xem thêm: Lỗi 404 là gì và cách khắc phục lỗi 404

Trang thông báo lỗi tùy chỉnh bởi những nhà phát triển website

6 loi trinh duyet internet thuong gap p2 hinh anh 1

Việc người dùng truy nhập vào các trang web và gặp phải lỗi là một điều không hề mong muốn của những người phát triển website đó. Tuy nhiên, đây là việc khó có thể kiểm soát hết được một cách hoàn toàn nên để giảm bớt sự khó chịu của người dùng, những người chủ sở hữu trang web đó có thể tùy chỉnh các trang thông báo lỗi để thân thiện và bớt cảm giác nhàm chán hơn.

Họ có thể tùy chỉnh một số trang thông báo lỗi như trang 404 hoặc một số trang thông báo lỗi cơ bản khác để trông nó trở nên sinh động và thú vị hơn. Ví dụ như trang HowtoGeek đã lấy cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng Mario để thiết kế lại trang báo lỗi 404 của mình. Trông thật thú vị và đây cũng là cách để chủ trang web điều hướng người dùng tốt hơn những trang thông báo thông thường.

Trang thông báo lỗi "Không thể kết nối"

6 loi trinh duyet internet thuong gap p2 hinh anh 2

Trang thông báo lỗi này ở trên Chrome cũng giống như lỗi không tìm thấy máy chủ còn với Firefox là dòng chữ "Không thể kết nối" (Unable to Connect).

Khi nhìn thấy thông báo lỗi này thì việc đầu tiên mà bạn nên làm là kiểm tra kết nối mạng của mình. Nếu máy tính của bạn đang gặp trục trặc về việc kết nối Internet thì việc truy cập vào các website là không thể.

Nếu kết nối mạng vẫn bình thường mà bạn nhận được thông báo lỗi "Không thể kết nối" nghĩa là bạn đã kết nối thành công đến các máy chủ DNS của mình và xác định được trang web cần đến. Tuy nhiên, khi gửi yêu cầu truy cập đến trang web đích thì trình duyệt của bạn lại không nhận được phản hồi từ phía máy chủ.

Còn một nguyên nhân nữa để bạn gặp phải thông báo này đó là việc website bạn muốn truy cập có thể đã bị gỡ bỏ hoặc đang gặp trục trặc. Bạn có thể truy nhập vào trang Down For Everyone Or Just Me để tìm hiểu xem liệu trang web đó đã ngừng hoạt động hay chỉ không truy nhập được tại thời điểm đó.

Trang thông báo lỗi không tìm thấy máy chủ (Server Not Found)

6 loi trinh duyet internet thuong gap p2 hinh anh 3

Với trang thông báo này, việc hiển thị trên Firefox và Chrome là rất khác nhau. Với Firefox đó là dòng thông báo "Không tìm thấy máy chủ" còn trên Chrome là "Google Chrome không thể tìm thấy trang ‘tên trang web' bạn cần".

Thông báo này được đưa ra khi có thể bạn đã gõ sai tên website, website đó không tồn tại hoặc máy chủ DNS của bạn đang bị lỗi. Một nguyên nhân nữa là có thể việc cấu hình tường lửa, proxy hoặc một số cài đặt khác bị sai đã khiến cho bạn không thể truy cập vào được trang web mong muốn.

Ngoài 6 lỗi trình duyệt internet này ra thì còn rất nhiều thông báo lỗi khác mà bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên đây là những lỗi phổ biến nhất. Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể hiểu hơn được các thông báo lỗi gặp phải và cách xử lý chúng để truy cập Internet an toàn và hiệu quả.

>> Xem thêm:

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn