5 thói quen hàng ngày của người thành công

5 thói quen hàng ngày của người thành công

Theo từ điển Oxford định nghĩa: Thành công là sự hoàn thành một mục tiêu hoặc mục đích nào đó.

Đó chỉ là một định nghĩa chung chung để giúp chúng ta hiểu rằng Thành công không có phạm trù cố định, tùy vào mỗi người sẽ có khái niệm thành công khác nhau, nhưng chắc chắn nó là thứ mà ai trong chúng ta cũng mong đợi.

Để đạt được mục tiêu hay mục đích của mình – còn gọi là thành công - bạn cần học hỏi những người thường xuyên đạt được mục đích/mục tiêu của họ.

Dưới đây là 5 thói quen hàng ngày của những người rất thành công mà bạn nên rèn luyện ngày cho mình từ hôm nay để có thể “thành công” và sống cuộc đời tốt đẹp.

1. Dậy sớm

Bạn luôn cảm thấy rằng mình có quá ít thời gian để ngủ và việc dậy sớm là không thể?

Các giám đốc điều hành, chính trị gia, vận động viên, nghệ sỹ… và vô số những người được xem là thành công khác đều có chung một thứ “vũ khí bí mật” mà tất cả chúng ta đều có nhưng không mấy ai tận dụng đó là thói quen dậy sớm. Đơn giản vì họ biết cách tận dụng và sắp xếp khung thời gian của mình.

Hãy tập cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ và đừng quên hẹn đồng hồ báo thức để dậy sớm chuẩn bị cho ngà làm việc năng suất hơn.

2. Đừng quên ăn sáng

Bạn thường cho rằng bỏ ăn sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn? Thực tế nó đang khiến bạn bị giảm năng suất làm việc.

Chúng ta đều biết bữa sáng rất quan trọng và những người thành công không bao giờ bỏ qua bữa sáng. Bữa sáng đầy đủ sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới. Đó là món quà tốt nhất bạn tặng cho não và tinh thần của mình mỗi ngày. Đừng ăn tối quá muộn nhưng hãy nhớ ăn một chút gì đó trong 1 – 2 giờ sau khi thức giấc. Nếu bạn vội vàng bắt đầu công việc của mình mà bỏ qua bữa sáng, bạn chắc chắn sẽ có ngày làm việc không mấy hiệu quả.

3. Đọc sách

Đọc sách là một yếu tố chủ chốt để thành công bởi sách chứa đựng rất nhiều kiến thức, tuy nhiên đa số chúng ta lại ít dành thời gian cho việc đọc sách

Hãy tìm một vài cuốn sách có liên quan tới cuộc sống hoặc công việc của bạn, nó sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức, sáng tạo với những ý tưởng mới, giúp bạn quyết tâm hơn để đi đến thành công và thậm chí nó còn giúp bạn thư giãn, giải trí sau những căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách hay tại bài viết: “3 cuốn sách kỹ năng bán hàng bạn nên tìm đọc

4. Uỷ quyền cho người khác

Khi kinh doanh, không ai có thể thành công trong mọi bước đi. Hãy tìm ra công việc bạn không thích (kế toán, quản lý, truyền thông xã hội…) và giao chúng cho người khác. Điều này giúp bạn tự giải phóng bản thân và tập trung vào những vấn đề đòi hỏi cần sự chú ý, tập trung cao độ để mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

5. Làm việc trong không gian im lặng

Theo tổ chức sức khỏe thế giới: Ô nhiễm tiếng ồn như một “dịch bệnh hiện đại”. Cũng theo một nghiên cứu mới nhất của tạp chí The Heart chỉ ra rằng: 2 phút trong im lặng mang lại hiệu quả hơn cả việc thư giãn bằng âm nhạc.

Ngoài ra, Tiến sĩ Craig Zimring, một nhà tâm lý học môi trường đã chứng minh trong một nghiên cứu năm 2004 rằng: Mức độ tiếng ồn càng cao là nguyên nhân đặc biệt dẫn tới các bệnh như huyết áp cao, nhịp tim tăng và làm gián đoạn giấc ngủ….

Vì vậy, thay vì thư giãn với âm nhạc, với các chương trình phát thanh và những tiếng ồn nơi quán cà phê, hãy dành thời gian để não bạn được nghỉ ngơi trong môi trường im lặng, nó sẽ rất cực kì cần thiết để bạn lên ý tưởng giải quyết những công việc khó khăn trong kế hoạch của mình.

Những thói quen trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn giá trị thực sự cho một ngày làm việc, giúp bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn và hiệu quả hơn. Có thể, bạn sẽ khó làm quen được ngay nó, nhưng hãy cố gắng tập dần mỗi ngày bởi một khi bạn đã tạo cho mình được những thói quen này, chắc chắn bạn sẽ nhận ra những lợi ích to lớn mà nó sẽ hỗ trợ bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cuối cùng, hãy hành động như những người thành công, và thành công sẽ đến với bạn.

>> Xem thêm bài viết: "Khởi nghiệp và thất bại"

Nguồn:  Shopify blog

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn