Kinh nghiệm bán hàng mỹ phẩm online của người sáng lập Bryce

Kinh nghiệm bán hàng mỹ phẩm online của người sáng lập Bryce

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình thật nổi bật trên kệ hàng so với những sản phẩm tương tự bên cạnh thì một bao bì thiết kế đẹp mắt sẽ đáng giá hơn cả ngàn lời quảng cáo. Đây là kinh nghiệm bán hàng mỹ phẩm online đã được trải qua bao thăng trầm của nhãn hàng mỹ phẩm lớn.

Hãy nghe lời khuyên từ Adrian Bryce Diorio, người sáng lập công ty Bryce, thương hiệu online chuyên bán các sản phẩm skincare có xuất xứ từ thiên nhiên như hoa quả tươi, rau củ bao gồm sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm và nước tẩy trang.

kinh nghiem ban hang my pham online hinh anh 2

Khách hàng ưa chuộng những sản phẩm từ thiên

Lúc đầu doanh số thấp hơn mức kỳ vọng, do vậy Diorio đã tiến hành khảo sát với đối tượng là bạn bè và khách hàng, kết quả thu được là vấn đề nằm ở chính trong bao bì sản phẩm. Trang sản phẩm trên BryceOrganics.com trông khá nghèo nàn và nghiệp dư với những bức ảnh cũng như những lời mô tả nhàm chán, đơn cử như 3 sản phẩm tẩy da chết chỉ có đơn độc miếng nhãn màu trắng trên nền vỏ lọ màu xanh cô-ban.

“Mọi người không thể biết cái thứ gì đang ở trong chiếc lọ có giá 28 USD kia” Diorio nói, “Thậm chí dù bản thân tôi có thể hài lòng, nhưng những mẫu mã này không thể kêu gọi những vị khách ngồi trước màn hình click và nút mua hàng.

Sửa chữa sai lầm

Nhằm biến những sản phẩm làm trắng cũng như đồ dưỡng da của mình cuốn hút hơn trên trang web Dỉorio đã phải xem lại cách mình mô tả sản phẩm trên website

Diorio đã quyết định đầu tư thật nhiều cho “khuôn mặt” của các sản phẩm sao cho thật rực rỡ và sinh động. Sau khithiết kế website cho mô hình kinh doanh của mình, Anh đã đưa hẳn những thông tin về thành phần cấu tạo của mỗi sản phẩm lên web, đồng thời còn kết hợp với cả các bức ảnh, ví dụ như hình ảnh một quả bơ tươi ngon để ngay cạnh tấm hình của sản phẩm Kem dưỡng ẩm chiết xuất từ bơ Địa Trung Hải, những nhánh lô hội xanh mướt bên cạnh sản phẩm Nước tẩy trang lô hội cao cấp Vermont. Diorio muốn làm cho các sản phẩm trên kệ hàng online như muốn kêu lên: “Chúng tôi thực sự làm từ những nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời nhất !

kinh nghiem ban hang my pham online hinh anh 1

Hình ảnh sản phẩm sắc nét trên kệ hàng online

Diorio cũng bắt đầu đưa thêm yếu tố âm nhạc vào hoạt động buôn bán của mình trên website, thường xuyên đảo các vị trí, thanh công cụ đồng thời thay đổi màu sắc, phông chữ, nội dung sao cho khách hàng luôn thấy thú vị khi vào trang web, cũng như để phục vụ cho những chương trình quảng cáo sản phẩm mới hoặc theo mùa.

>>>Xem thêm: 8 chiêu trò để bán nhiều hàng hơn trên website

>>> Xem thêm: Những lưu ý về hình ảnh trên website

Kết quả tuyệt vời

Số người truy cập vào Bryce để khám phá các mặt hàng mới đã tăng lên chóng mặt. “số khách ghé thăm phải tăng đến vài trăm %, thật không thể tin đựơc!"

6 tháng sau, doanh số đã tăng lên 150% và giúp Diorio đủ tiền bạc và tự tin để xây dựng cửa hàng bán lẻ bao gồm cả spa với diện tích lên đến 1500m2, dự kiến sẽ khai trương trong năm nay tại Newbury Street. Diorio cũng giới thiệu một dòng sản phẩm mới và kỳ vọng doanh thu của mình sẽ tăng gấp đôi trong năm 2012.

Tuy nhiên, Diorio vẫn tiếp tục chịu khó lắng nghe những phản hồi của khách hàng. “Chúng tôi mới nghe vài khách hàng nói rằng họ muốn chất liệu bao bì bằng thuỷ tinh và chúng tôi đang cố gắng thực hiện”. 

Ý kiến chuyên gia

Theo ý kiến của PJ Farrell, phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của một tổ chức tư vấn truyền thông, “Website Bryce đã thực hiện một bước đi chính xác. Phần lớn mọi người thường dừng ở một trang web hay một mục bài ít hơn 30 giây, nhưng nếu họ ở lại càng lâu, khả năng họ mua hàng sẽ càng cao. Việc của bạn đầu tiên là phải xây dựng một website thật tối ưu cho khách hàng.

Để xoá bỏ “sự chú ý tức thời” này từ phía người xem, các doanh nghiệp cần tạo dựng trang chủ của mình sao cho khuyến khích người dùng click vào để tìm hiều. Trong trường hợp của Bryce, nhũng tấm ảnh rực rỡ đầy màu sắc bao quanh bởi những lời nhận xét tán dương của chính khách hàng đã khiến thông điệp “click vào để tìm hiểu thêm” trở nên thật lôi cuốn.

kinh nghiem ban hang my pham online hinh anh 3

Một khi người xem đã vào trang web, điều quan trọng tiếp theo là các công ty cần “làm cho khách hàng cảm thấy như thể sản phẩm đang nói chuyện với mình” Farrell nói. Hãy giữ những giới thiệu về công dụng, thành phần ở mức vừa đủ và thay vào đó, tập trung mạnh vào những thứ tác động đến giác quan như tranh ảnh, âm nhạc, videp hay những loại hình social media khác.

Giờ đây, ấn tượng của phần đông khách hàng đến từ ngay cái nhìn ban đầu về các cửa hàng online” . Farrell kết luận “Những thứ hiện diện đầu tiên trước mắt khách hàng thực sự có vai trò rất quan trọng”. Với những kinh nghiệm bán hàng mỹ phẩm của Farrell, hi vọng có thể tạo những bước đệm nhảy vọt trong công việc kinh doanh của bạn.

  • Tìm hiểu thêm về Tối ưu hóa website
  • Vào đây để biết Làm thế nào bán hàng online hiệu quả?
  • Nếu chưa có website thương mại điện tử, bạn có thể tự tạo cho mình website kinh doanh online với bản thử nghiệm 15 ngày miễn phí bằng cách nhập thông tin vào ô dưới đây:
Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#kinh doanh mỹ phẩm #Sản phẩm – hàng hóa

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn