Khởi nghiệp từ tuổi 13 - Thành công tại tuổi 15

Khởi nghiệp từ tuổi 13 - Thành công tại tuổi 15

Bị mắc chứng khó đọc, Ollie gặp nhiều khó khăn trong cả việc học tập lẫn hòa nhập với bạn bè từ những ngày đầu ngồi trên ghế nhà trường. Thường xuyên bị bắt nạt, gièm pha và thường lủi thủi một mình trong nhiều hoạt động... Ollie từng tin rằng trường học không dành cho mình.

Thế nhưng những hành động đầy ác ý trên không khiến Ollie bi quan với cuộc sống, trái lại khiến cậu trở nên mạnh mẽ, quyết tâm hoàn thiện bản thân hơn. “Tôi có một thần tượng là ông Richard Branson, nhà triệu phú đi lên từ hai bàn tay trắng và cũng từng gặp muôn vàn khó khăn do mắc chứng khó đọc lúc nhỏ. Tôi lấy ông làm mục tiêu để phấn đấu, từ đó chứng minh điều chúng bạn nói là sai”, Ollie nhớ lại.

725180

Ollie Forsyth - http://www.ollieshop.co.uk

Sau khi tìm hiểu về sự nghiệp, con đường mà Richard Branson chọn để trui rèn bản thân, thay đổi số phận. Ollie quyết định thực hiện giấc mơ kinh doanh khi chỉ mới 13 tuổi. Ollie mở một cửa hàng online chuyên bán các sản phẩm quà tặng như vòng tay, khuy cài cổ tay áo, dây nịt da... dành cho đối tượng trẻ em và các bậc phụ huynh.

Cậu chăm chút từng đơn hàng một và luôn sẵn lòng tư vấn, đón nhận những góp ý đa chiều từ khách hàng. Miệng truyền miệng, đơn đặt hàng gửi về trang web của Ollie ngày một nhiều. Chỉ trong sáu tháng đầu, cửa hàng online của Ollie đã thu về lợi nhuận trên 2.500 bảng Anh.

“Khi khoản lợi nhuận của cửa hàng đạt mức 10.000 bảng Anh (gần 17.000 USD), tôi biết mình đã phần nào đặt được bước chân vào ngưỡng cửa thành công, không là đứa vô dụng”, Ollie nói.Ở tuổi 16, Ollie hiện điều hành hai trang web bán hàng trực tuyến và cả hai đều ăn nên làm ra.

olishiop

Trang chủ của Ollieshop-  http://www.ollieshop.co.uk/

Tuy việc kinh doanh ngày một thuận lợi nhưng Ollie cho rằng tiền không phải là điều duy nhất khiến cậu phấn đấu không ngừng nghỉ. “Cuộc sống luôn đầy rẫy khó khăn, chúng ta phải can đảm đương đầu và chinh phục, làm cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Đây là thông điệp tôi luôn mong muốn được chia sẻ với càng nhiều người càng tốt”, Ollie bộc bạch.

Chính vì lý do đó mà ngoài việc kinh doanh, Ollie cũng dành thời gian tham gia hoạt động tình nguyện, đứng ra gây quỹ cho các tổ chức như: East Anglia’s Children’s Hospice (hỗ trợ trẻ em và những phụ huynh có điều kiện sống, sức khỏe hiểm nghèo), The Army Benevolent Fund’s (quỹ hỗ trợ người lính cũng như người thân trong gia đình của họ trong những trường hợp cần thiết). Ollie hiện được chọn là đại sứ Anh của Winners Win (một ấn phẩm online ra đời với mục đích truyền cảm hứng sống, là cầu nối giữa bạn đọc với các tổ chức từ thiện trên toàn thế giới), cậu đồng thời thành lập một quỹ hỗ trợ những học sinh có mong muốn khởi nghiệp.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#Bán gì?

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn