Chủ tịch tập đoàn "Trinh Nữ" khuyên doanh nhân trẻ: "mặc kệ nó, làm tới đi"

Chủ tịch tập đoàn

Trải qua nhiều thập kỷ, doanh nhân Richard Branson đã không đánh mất năng lượng tuổi trẻ trong bản thân con người ông và cách ông điều hành hoạt động kinh doanh. Khí chất này đã truyền cảm hứng đặc biệt tới các doanh nhân, đặc biệt là thế hệ những người trẻ tuổi với tham vọng khởi nghiệp kinh doanh .

Richard Brason 2

Virgin Airline của Richard Branson

Trong bài phỏng vấn gần đây với tổng biên tập tạp chí Inc. Eric Schurenberg, tỷ phú Richard Branson chia sẻ: "Hầu hết những người trẻ tuổi có ý tưởng khởi nghiệp tốt thì có tới 99% người đưa cho họ lý do tại sao ý tưởng này đã được làm trước đó, tại sao nó không phải là ý tưởng tốt hay tại sao nó sẽ thất bại. Cuối cùng, bạn phải nói rằng, hãy mặc kệ nó và làm tới đi".

Khi Richard Branson 16 tuổi, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với một tờ tạp chí mang tên "Student" (Sinh viên). Nhưng mãi 6 năm sau đó, bước ngoặt lớn mới xuất hiện. Khi đó, ông đã mở một phòng thu và bắt đầu thu âm cho một ca nhạc sĩ tên là Mike Oldfield.

Oldfield phát hành album đầu tay "Tubular Bells" và ngay lập tức trở thành một album thành công nhất năm trên bảng xếp hạng Anh trong suốt 247 tuần.

Richard Brason 4

Thời Richard Branson còn trẻ

Đây cũng là album đầu tiên đặt nền móng cho thành công của Virgin Records sau này. Trong năm 1971, ông mở cửa hàng băng đĩa đầu tiên. Trong năm 1972 ông tiếp tục mở một phòng thu âm. Và năm 1973, ông cho ra bắt thương hiệu băng đĩa đầu tiên: Đế chế Virgin bắt đầu từ đó và Branson mới chỉ 24 tuổi.

Về nguồn gốc của cái tên Virgin* "Một đêm, khi tôi đang trò chuyện với một nhóm nữ sinh độ tuổi 16 về tên của một cửa hàng băng đĩa sắp khai trương, một trong số họ đề xuất tên Virgin (Trinh Nữ) bởi tất cả chúng tôi bấy giờ đều mới tập tành kinh doanh. Cái tên nói nên sự tươi mới và có phần táo bạo tại thời điểm đó và biết đâu sẽ thu hút sự chú ý, vì vậy chúng tôi quyết chọn tên này" Richard Brason nói với phóng viên.

Ngày nay, tập đoàn Virgin đã trở thành doanh nghiệp toàn cầu với khoảng 400 công ty, chi nhánh hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm cả giải trí, du lịch và công nghiệp di động.

Richard Brason 3

Gần đây ông còn có ý định làm dịch vụ du lịch vũ trụ

Tuy nhiên, không phải tất cả những ý tưởng của Branson đều thành công. Virgin Airlines và Virgin Mobile hiện tại là hai thương hiệu chủ lực của tỷ phú Branson. Ít ai biết đến thất bại của ông với thương hiệu Virgin Cola.

Rủi ro và thất bại là vậy nhưng bí quyết thành công của tỷ phú Branson là: Quyết tâm ngay cả khi thất bại là điều không thể tránh khỏi.

"Nếu có đủ lòng quyết tâm, bạn sẽ càng có cơ hội thành công hơn nhờ những điều học được từ sai lầm. Điều quan trọng nhất là đừng né tránh thất bại".

 Richard Brason 7

Richard Branson trong 1 lần thua cược với bạn bè

Về những cuộc hành trình trong kinh doanh Richard Branson nhận định: "Tôi xem việc kinh doanh của mình không chỉ là chiếc máy in tiền mà còn là những cuộc hành trình, mà tôi hi vọng sẽ khiến cho cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn".
Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn