Chiêu bài "Thánh nữ Nhật bán thánh y Trung Quốc"

Chiêu bài

Nói đến "phim đen" trên Internet, rất ít người có thể đọ được "độ nổi tiếng" với nữ ngôi sao phim khiêu dâm người Nhật Bản tại Trung Quốc: nghệ sĩ Sola Aoi "bốc lửa".  Cũng giống như Việt Nam, phim có nội dung khiêu dâm được cho là bất hợp pháp và bị cấm tại thị trường Trung Quốc , nhưng rất nhiều người dùng Internet... e hèm ... đặc biệt là các chàng trai, lại rất quen thuộc với "idol" của mình xuyên biên giới. Khi Aoi tạo một tài khoản blog cá nhân tại Trung Quốc, thì các fan nam nước này ào ạt theo dõi như "lũ cuốn".  Hiện tại, Aoi đã có hơn 15 triệu tín đồ theo dõi blog cá nhân chỉ trong một thời gian ngắn.

thanh nu nhat ban thanh y trung quoc 2

Aoi trên trang chủ website : Spakeys.cn

Bỏ qua sự "tai tiếng" lẫn "nổi tiếng" của Aoi trong "phim đen", một nhà sản xuất đồ lót của Trung Quốc có tên là Xianyidai có ý tưởng và bắt đầu thương lượng với Aoi về một thương vụ hợp tác kinh doanh, xây dựng một thương hiệu đồ lót thiết kế mới. Trước khi đi đến quyết định này, Xianyidai đã rất thận trọng, họ sợ rằng danh tiếng của cô có thể làm cho thương hiệu sẵn có của họ trở nên "đồi trụy" trong mắt khách hàng,  vì Aoi nổi tiếng trong việc "cởi đồ, quay phim bảo vệ môi trường" hơn là thiết kế ra quần áo và bán chúng. Nhưng cuối cùng, họ cũng đã đi đến quyết định hợp tác và cho ra đời bộ sưu tập đồ lót có tên thương hiệu là Spakeys.

Vào ngày 19/5/2014, Aoi bắt đầu công bố thông tin về bộ sưu tập đồ lót đầu tiên do chính cô hợp tác thiết kế trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, ngay lập tức thông tin này đã gây bão trong cộng đồng mạng, thu hút được sự chú ý của đông đảo "fan hâm mộ". Có hơn 30.000 lượt chia sẻ  và hàng trăm ngàn lượt theo dõi thông tin bộ sưu tập đồ lót ra mắt kiểu online này. Chỉ trong vòng 6 tiếng đồng hồ chính thức mở bán, đã có hơn 500 bộ đồ lót đã được bán ra, mặc dù giá bán không hề rẻ, trung bình khoảng 4,3 triệu VNĐ cho mỗi bộ (US $ 210), nhưng bộ sưu tập "hết hàng" rất nhanh chóng.

thanh nu ban thanh y

Các sản phẩm của Spakeys

Tháng 8/2014, khi các sản phẩm đồ lót của thương hiệu Spakeys được bán trên trang thương mại điện tử chuyên bán lẻ Tmall của Alibaba, các thông số dữ liệu cho thấy một kết quả hết sực thú vị,  đó là: 36% người truy cập vào cửa hàng Spakeys trên Tmall là đàn ông, và 56% khách hàng thanh toán cho các sản phẩm đồ lót này cũng là đàn ông...

"Thông thường, 99 phần trăm khách hàng mua đồ lót dạng này là phụ nữ. Nhưng ở Spakeys thì kết quả lại là điều cực kỳ bất thường" ông Ding, đại diện của trang báo công nghệ Sina Tech của Trung Quốc nhận định.  Spakeys không hề giảm giá bất kỳ sản phẩm nào từ lúc họ ra mắt, thậm chí các sản phẩm ra đời dau còn đắt hơn các sản phẩm được ra mắt trước. Ví dụ, một bộ đồ ngủ có tên là "Black Swan - Thiên Nga Đen" có giá lên 5,4 triệu VNĐ (260 USD). một mức giá cao hơn bức bình thường nhiều lần cho một bộ đồ ngủ.

thanh nu nhat ban thanh y trung quoc 3

Chiếc váy ngủ thiên nga đen

Công bằng mà nói, mặc dù Spakeys tuyên bố doanh số bán hàng ấn tượng trong tháng Tám vừa qua. Nhưng dựa trên những thông số Tmall cung cấp gần đây, thì nó có vẻ không còn là những sản phẩm đồ lót được bán "siêu chạy" như lúc đầu ra mắt nữa nữa, mà đã dần dần đi vào quỹ đạo phát triển bình ổn. Điều đó không phải là một kết quả bất ngờ cho một sản phẩm có mức giá trên trời. Nhưng số lượng của người chú ý, lượt quan tâm mà họ thu hút được trong quá trình bước đầu xây dựng một thương hiệu mới, là một minh chứng cho giá trị của việc hợp tác với người nổi tiếng, đặc biệt là người nổi tiếng "mới lạ" trên các kênh online, và tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội khi muốn thúc đẩy  nhanh hoạt động kinh doanh kênh thương mại điện tử của bạn.

Xem thêm: Influencer họ là ai? Influencer Marketing là gì?

Đây cũng có thể là một minh chứng cho "giá trị của sự mạo hiểm": Xianyidai đã dám chấp nhận rủi ro lớn khi hợp tác với một hiện tượng dễ gây tranh cãi như "Aoi" để tạo ra thương hiệu Spakeys, nhưng cuối cùng, quyết định mạo hiểm này dường như được đền đáp xứng đáng.

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn