5 mẫu thiết kế logo đẹp và hiệu quả (P2)

5 mẫu thiết kế logo đẹp và hiệu quả (P2)

Tiếp theo phần 1 "5 mẫu thiết kế logo đẹp và hiệu quả"

3. Mast Brothers Chocolate

Bắt đầu từ một doanh nghiệp gia đình nhỏ ở Brooklyn, Mast Brothers Chocolate đã và đang xây dựng cho mình một thương hiệu vững chắc. Khác với những thanh kẹo rẻ tiền tràn lan trên thị trường, Rick và Michael Mast đầu tư nghiêm túc vào những thanh chocolate của họ. Biểu tượng của doanh nghiệp được thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng; mỗi vỏ bọc bao quanh là một câu chuyện về nguồn gốc và quá trình tạo nên sản phẩm, khiến mỗi thanh chocolate trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

5 mau thiet ke logo dep va hieu qua p2 hinh anh 1

Họa tiết trên mỗi vỏ bọc được thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào hương vị của thanh chocolate được gói bên trong. Không chỉ vậy, những họa tiết này còn liên quan đến nguồn gốc và quá trình sáng tạo nên mỗi sản phẩm. Lấy ví dụ như thanh chocolate có hương vị cà phê Stumptown được tạo ra cách đây vài năm; vỏ bọc của dòng chocolate này được trang trí bằng họa tiết những chiếc xe đạp, như cách để nhớ đến một điểm tương đồng giữa Brooklyn và Stumptown: văn hóa xe đạp. Vị chocolate mới nhất ra đời từ sự kết hợp giữa hai thành phố này được trang trí bằng họa tiết xe máy cổ, cũng là một điểm tương đồng về văn hóa khác. Rất nhiều mẫu vỏ bọc được thiết kế bởi nhân viên, các thành viên trong gia đình và bạn bè họ; càng làm tăng thêm tính độc đáo và “thật” cho sản phẩm.

5 mau thiet ke logo dep va hieu qua p2 hinh anh 2

Tất cả những công ty lớn đều phải mở rộng. Mast Brothers cũng vậy, nhưng họ vẫn giữ được bản sắc thương hiệu của mình trong quá trình phát triển. Trong dòng sản phẩm mới được phát triển dành riêng cho thức uống liên quan đến chocolate, những họa tiết của công ty được sử dụng trên ly và bao bì sản phẩm, khiến chúng trở nên độc đáo hơn đồng thời giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu của công ty.

4. Thành phố Melbourne

Sáng tạo thương hiệu cho một thành phố lớn là việc không dễ dàng, đặc biệt là một thành phố đa dạng về văn hóa và chính trị như Melbourne. Công ty quảng cáo Landor đã đưa ra một hệ thống thiết kế cho Hội đồng thành phố Melbourne, một ví dụ điển hình của phương pháp tiếp cận “Head, heart and soul” trong xây dựng thương hiệu.

Một chữ “M” sắc cạnh được thay đổi màu sắc, hoa văn cho mỗi cơ quan, chương trình của thành phố. Bằng việc tạo ra một hệ thống dễ nhận diện, linh động và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau, biểu tượng của Mealbourne có thể thay đổi đồng thời với sự phát triển của thành phố.

5 mau thiet ke logo dep va hieu qua p2 hinh anh 3

Hệ thống thiết kế này có thể được sử dụng để hướng dẫn du khách, đồng thời nhắc nhở cư dân rằng Melbourne là một nơi đáng sống, một thành phố sôi động, hiện đại và tiến bộ.

5. The Girl + The Bull

Một nhà hàng không nổi tiếng ở biển hiệu mà ở món ăn họ có thể làm ra. Tuy nhiên, biết cách kết hợp món ăn ngon với thiết kế và thương hiệu sẽ giúp nâng cao giá trị của nhà hàng. The Girl + The Bull là một nhà hàng nằm ở thành phố Parañaque, Phillipin. Thương hiệu của họ, được tạo bởi Serious Studio, phản ánh sự ấm áp của món ăn và mối liên hệ giữa đầu bếp và các nguyên liệu chế biến.

5 mau thiet ke logo dep va hieu qua p2 hinh anh 4

Bóng của một cô gái và một con bò đối mặt với nhau xuất hiện trên các vật dụng trong quán và trên thực đơn, khiến thực khách nhớ về xuất xứ của những món ăn cũng như những con người đã làm ra chúng. Những nét chạm khắc cổ điển mang đến cảm giác ấm cúng cho biểu tượng của nhà hàng. Website của The Girl + The Bull còn kết hợp những đoạn phim nhỏ với nhau, tạo nên sự chuyển động khiến khách hàng có cảm giác như đang ở trong căn bếp của một người bạn. Thương hiệu mà nhà hàng tạo ra, kết hợp với những món ăn tuyệt vời góp phần nâng cao giá trị của The Girl + The Bull.

Các công ty được nhắc đến ở trên đã cho thấy sức mạnh của thương hiệu khi sử dụng tư duy thiết kế. Khi bạn bắt tay vào thiết kế biểu tượng của một công ty, hãy nhớ rằng thương hiệu được thiết kế và sử dụng đúng cách chính là điều giúp một công ty nổi bật, đồng thời là lý do khiến khách hàng quay trở lại. Một thiết kế logo đẹp sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đấy!

>> Xem thêm:

 

Học viện Haravan - Kinh doanh online, bán hàng đa kênh Omnichannel

CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

#logo thương hiệu #Thiết kế web ấn tượng

Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn